Ket qua chi tiet, bang xep hang tai giai AFF Suzuki Cup 2018 hinh anh 1Đội tuyển Việt Nam đang tạm xếp thứ 3 ở bảng A. (Ảnh: Minh Tiến/TTXVN)

Sau hai lượt trận vòng bảng, các đội bóng "cửa trên" đều đã có những chiến thắng quan trọng để giành lấy ưu thế trong cuộc đua vào bán kết AFF Suzuki Cup 2018.

Tại bảng A, đội tuyển Malaysia đang tạm dẫn đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối khi có chiến thắng 1-0 trước Campuchia và 3-1 trước Lào.

Myanmar cũng đã có sự khởi đầu thuận lợi bằng chiến thắng ngược dòng 4-1 trước Lào, qua đó vươn lên vị trí thứ 2 bảng A.

Đội tuyển Việt Nam hiện cũng đang có được 3 điểm sau chiến thắng 3-0 trước Lào, nhưng tạm xếp vị trí thứ 3 do kém Myanmar về số bàn thắng ghi được. Việt Nam và Myanmar hiện thi đấu ít hơn Malaysia 1 trận.

[Hình ảnh đáng nhớ trong chiến thắng của Việt Nam trước Lào]

Ở lượt trận thứ 3 (ngày 16/11), đoàn quân của ông Park Hang-seo sẽ có trận đấu quyết đấu với Malaysia tại Mỹ Đình, trong khi Myanmar chỉ phải làm khách trên sân Campuchia.

Lào và Campuchia chưa được điểm nào sau hai trận đã đấu và cơ hội giành vé đi tiếp là rất thấp. Đây là điều đã được dự báo trước khi giải đấu được khởi tranh.

Lào - Việt Nam 0-3
Campuchia - Indonesia 0-1
Indonesia - Lào 3-1
Myanmar - Campuchia 4-1

Ket qua chi tiet, bang xep hang tai giai AFF Suzuki Cup 2018 hinh anh 2

Tại bảng B, sau lượt trận thứ 2, bốn đội bóng là Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore đang cùng có được 3 điểm. Tuy nhiên, hai đội tuyển Thái Lan và Philippines thi đấu ít hơn Indonesia và Singapore 1 trận.

Đương kim vô địch Thái Lan đã khởi đầu cho hành trình của mình tại AFF Suzuki Cup 2018 bằng chiến thắng hủy diệt 7-1 trước Timor Leste.

Trong khi đó, Philippines của Sven-Goran Eriksson có được 3 điểm sau chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Singapore.

Ở lượt trận tiếp theo (ngày 17/11), Thái Lan sẽ đối đầu với Indonesia, còn Philippines làm khách trên sân của Timor Lester.

Singapore - Indonesia 1-0
Timor Leste - Thái Lan 1-7
Indonesia - Timor Leste 3-1
Philippines - Singapore 1-0

Ket qua chi tiet, bang xep hang tai giai AFF Suzuki Cup 2018 hinh anh 3
Chí Hiển (Vietnam+)