Không quân Nga-Pháp lần đầu tập trận chiến thuật

Cuộc tập trận chiến thuật đầu tiên của Lực lượng phòng không Nga và Pháp đã bắt đầu ngày 20/8 ở khu vực Nizhny Novogorod và Tver.
Cuộc tập trận chiến thuật đầu tiên của Lực lượng phòng không Nga và Pháp đã bắt đầu ngày 20/8 tại khu vực Nizhny Novogorod và Tver thuộc Liên bang Nga.

Tham gia tập trận, phía Nga cử các máy bay chiến đấu MiG-29SMT và MiG-29UBM. Trong khi đó, phía Pháp cử máy bay Mirage F1 do các phi công của Trung đoàn 33 Savoy đóng ở khu vực Mont-de-Marsan điều khiển.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các máy bay chiến đấu MiG-29SMT và Mirage F1 sẽ thực hiện các chuyến bay hỗn hợp theo đội hình và tấn công các mục tiêu dưới mặt đất. Ngoài ra, các phi công của Nga và Pháp sẽ bay trên máy bay MiG-29SMT và Mirage F1 trong phi hành đoàn hỗn hợp.

Cuộc tập trận diễn ra sau thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo lực lượng không quân hai nước trong cuộc gặp ngày 14/9/2012 tại Pháp nhân kỷ niệm 70 năm thành lập phi đoàn Normandie - Niemen của Pháp.

Đây là cuộc tập trận đầu tiên của Lực lượng không quân Nga và Pháp, dự kiến kéo dài đến ngày 23/8./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Thiết bị bay không người lái UAV. (Ảnh minh họa: PAP/TTXVN)

Nga và Ukraine vô hiệu hóa hàng trăm UAV

Thị trưởng Moskva cho biết trong đêm 15 và rạng sáng 16/8, khoảng 600 UAV đã nhắm mục tiêu vào khu vực này, trong khi đó lực lượng phòng không Ukraine cho biết đã vô hiệu hóa 85 UAV.

Cháy rừng tại châu Âu. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN phát)

Khủng hoảng cháy rừng lan rộng tại châu Âu

Một đám cháy tại công viên tự nhiên Hautes Fagnes ở Bỉ, gần biên giới với Đức, đã lan rộng ra khoảng 1.600 ha kể từ thứ 14/8, đây là vụ cháy rừng lớn nhất ở nước này trong 30 năm qua.

Sử dụng máy bay không người lái (drone) để phun thuốc trừ sâu. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

NATO bắn hạ drone xâm nhập không phận Latvia

Thông báo trên mạng xã hội X, Bộ Quốc phòng Latvia nêu rõ các máy bay chiến đấu của NATO đã “bắn hạ thành công một thiết bị bay không người lái nước ngoài xâm nhập Latvia.”