Khủng hoảng chính trị kéo dài, Thủ tướng Slovakia Igor Matovic từ chức

Ngay sau khi Thủ tướng Igor Matovic từ chức, Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova đã giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Tài chính Eduard Heger thành lập chính phủ mới.
Khủng hoảng chính trị kéo dài, Thủ tướng Slovakia Igor Matovic từ chức ảnh 1Thủ tướng Slovakia Igor Matovic trong cuộc họp báo tại Bratislava, ngày 30/3/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/3, Thủ tướng Slovakia Igor Matovic đã từ chức, mở đường cho việc thành lập một chính phủ mới sau cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài một tháng qua.

Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova đã giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Tài chính Eduard Heger thành lập chính phủ mới.

Tất cả 4 đảng trong liên minh cầm quyền đã nhất trí tham gia nội các mới cùng ông Heger điều hành đất nước.

Ông Heger, 44 tuổi, là một cựu doanh nhân và từng làm cố vấn cho Bộ Quốc phòng.

Ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính vào tháng 3/2020 khi đảng OĽaNO của ông và Thủ tướng Matovic giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử. Ông Heger hiện còn đảm nhận cương vị quyền Bộ trưởng Y tế.

Hệ thống y tế Slovakia đã phải vật lộn trong làm sóng thứ ba của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nước này đang có tỷ lệ tử vong do virus SARS-CoV-2 tính theo đầu người thuộc diện cao nhất thế giới.

Kể từ khi nổ ra khủng hoảng đến nay đã có 6 bộ trưởng, trong đó có Bộ trưởng Y tế, rời khỏi nội các gồm 16 thành viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục