Diễn biến dịch COVID-19 đang ngày một phức tạp với ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội được phát hiện tối 6/3 và tới 7/3 đã có thêm 3 ca mắc, trong đó có 2 ca ở Thủ đô.

Dẫu vậy, trận đấu giữa Hà Nội FC với Nam Định thuộc vòng 1 V-League 2020 vẫn được diễn ra trên sân Hàng Đẫy mà không có khán giả chiều 7/3. 

Mọi công tác đảm bảo an toàn cho trận đấu đều được tăng cường ở mức cao nhất. Tất cả những người tham dự đều được kiểm tra y tế nghiêm ngặt trước khi vào sân vận động. 

Các thành viên ban tổ chức trận đấu là những người đầu tiên phải đảm bảo sự an toàn về sức khoẻ. Sau đó, cầu thủ, thành viên ban huấn luyện và lãnh đạo hai đội được kiểm tra y tế khi tới sân. 

Trận đấu diễn ra không có khán giả nên công tác kiểm tra y tế diễn ra thuận lợi và không có trường hợp bất thường nào. 

Kiem tra y te nghiem ngat truoc tran dau cua Ha Noi FC tai Hang Day hinh anh 1Tiền vệ Quang Hải được đo thân nhiệt trước khi tham dự trận Hà Nội FC với Nam Định. (Ảnh: CLB Hà Nội)

Các phóng viên thể thao muốn tác nghiệp ở trận này phải nộp đơn tự khai báo sức khoẻ cho ban tổ chức ít ngày trước ngày thi đấu. Tới hôm nay, họ được kiểm tra y tế kỹ lưỡng như đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào sân Hàng Đẫy. 

Mọi công tác tổ chức trận đấu diễn ra ở trung tâm Hà Nội đều được đảm bảo ở mức cao nhất. 

Bên ngoài sân vận động, các nhóm người tụ tập đông đúc như những trận đấu trường cũng đã được lực lượng an ninh yêu cầu giải tán. 

Kiem tra y te nghiem ngat truoc tran dau cua Ha Noi FC tai Hang Day hinh anh 2Các phóng viên thể thao được đo thân nhiệt kỹ càng trước khi vào sân Hàng Đẫy tác nghiệp. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Sau trận đấu giữa Hà Nội FC với Nam Định, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có lẽ cần sớm xem xét việc hoãn các trận đấu tại V-League 2020 nhằm mạnh tay đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh nguy cơ lây lan dịch diện rộng./.

Nguyên An (Vietnam+)