Libya: San bay Mitiga sap noi lai hoat dong sau khi bi phao kich hinh anh 1Hành khách tới sân bay Mitiga ở thủ đô Tripoli, Libya ngày 7/9/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 1/12, Bộ Giao thông Vận tải của chính phủ Libya, được Liên hợp quốc ủng hộ, thông báo sân bay quốc tế Mitiga ở thủ đô Tripoli sẽ nối lại các chuyến bay vào ngày 12/12 tới.

Sân bay nói trên đã bị đóng cửa vào tháng 9 vừa qua, sau khi bị pháo kích và mọi chuyến bay được điều hướng sang sân bay quốc tế ở thành phố Misurata, cách Tripoli 200km về phía Đông.

Bất chấp việc Liên hợp quốc lên án, hai sân bay Mitiga và Misurata nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc xung đột vũ trang ở Libya.

[Libya: LNA bác bỏ thông tin về việc rút quân khỏi phía Nam Tripoli]

Cùng ngày, giới chức y tế Libya thông báo ít nhất 3 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một cuộc không kích nhằm vào khu vực dân sinh ngoại ô phía Nam thủ đô Tripoli.

Cố vấn truyền thông của Bộ Y tế Libya nêu rõ: "3 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong cuộc không kích vào khu vực dân sinh ở Swani."

Chính phủ Libya được Liên hợp quốc ủng hộ cáo buộc Quân đội miền Đông Libya (LNA), trung thành với Tướng Khalifa Haftar, gây ra cuộc không kích, song tới nay LNA vẫn chưa xác nhận thông tin này./.

(Vietnam+)