Lực lượng an ninh Yemen bắt giữ thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda

Một chiến dịch an ninh đặc biệt chống khủng bố đã bắt giữ được một trong những thủ lĩnh nguy hiểm nhất của al-Qaeda là Bilal Ali Wafi, một tên khủng bố bị truy nã toàn cầu.
Lực lượng an ninh Yemen bắt giữ thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda ảnh 1Bilal Ali Wafi. (Nguồn: en.muraselon.com)

Lực lượng an ninh Yemen đã bắt giữ một trong những thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda trong một chiến dịch chống khủng bố ngày 18/5 tại tỉnh Tây Nam Taiz của nước này.

Người phát ngôn cảnh sát Abdul-Basit Baher cho hay: "Một chiến dịch an ninh đặc biệt chống khủng bố đã bắt giữ được một trong những thủ lĩnh nguy hiểm nhất của al-Qaeda là Bilal Ali Wafi, một tên khủng bố bị truy nã toàn cầu."

[Thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích tại Yemen]

Lực lượng an ninh chống khủng bố đã lục soát một ngôi nhà cổ tại vùng quê phía Tây tỉnh Taiz và bắt giữ thành công Wafi, kẻ đã không chịu đầu hàng và định dùng trẻ em và phụ nữ làm lá chắn sống. Một nhân viên an ninh đã bị thương trong vụ đấu súng khi nỗ lực bắt giữ Wafi tại ngôi làng của hắn.

Trước đó, các nhà chức trách Yemen cáo buộc Wafi tội danh chủ mưu của hàng loạt vụ tấn công và ám sát đối với các quan chức an ninh và chính phủ Yemen.

Nhà chức trách Yemen cho hay Wafi là một thành viên quan trọng của chi nhánh al-Qaeda tại Bán đảo Arab (AQAP) đặt căn cứ ở Yemen và tham gia vụ tấn công khủng bố năm 2012 nhằm vào cuộc diễu binh tại thủ đô Sanaa, làm hơn 100 binh sỹ thiệt mạng và gần 300 người khác bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục