Lý do thế hệ Millennials sẽ trở thành thế hệ giàu có nhất trong lịch sử

Thế hệ Millennials (sinh từ năm 1981-1996) chuẩn bị được thừa kế khối tài sản trị giá 90.000 tỷ USD từ các thế hệ ông bà, bố mẹ của mình và sẽ trở thành “thế hệ giàu có nhất trong lịch sử.”

Một báo cáo mới cho thấy thế hệ Millennials sẽ thừa kế khối tài sản trị giá tới 90.000 tỷ USD trước năm 2044. (Ảnh: Getty)
Một báo cáo mới cho thấy thế hệ Millennials sẽ thừa kế khối tài sản trị giá tới 90.000 tỷ USD trước năm 2044. (Ảnh: Getty)

Thế hệ Millennials (sinh từ năm 1981-1996) vốn bị coi là không biết tích lũy tài sản, phung phí tiền vào những thú tiêu khiển của bản thân trong bối cảnh suy thoái tài chính. Tuy nhiên một báo cáo mới nhất cho biết họ sẽ là nhóm người giàu có nhất từ trước đến nay.

Theo báo cáo tài sản thường niên lần thứ 18 của Công ty Tư vấn Bất động sản Toàn cầu Knight Frank của Anh, trong hai thập kỷ tới sẽ có sự chuyển giao tài sản cực lớn từ thế hệ Thầm lặng (sinh từ 1928-1945) và thế hệ Bùng nổ dân số (sinh từ 1946-1964) sang thế hệ Millennials.

Báo cáo cho biết chỉ riêng ở Mỹ, ước tính khoảng 90.000 tỷ USD tài sản sẽ được sang tay, “biến thế hệ Millennial giàu có trở thành thế hệ giàu nhất trong lịch sử.”

Đối với thế hệ được thừa kế, đây là khối tài sản rất cần thiết. Những người trưởng thành thuộc thế hệ Millennial và Gen Z hiện có ít tiền tiết kiệm hơn so với các thế hệ trước khi ở cùng độ tuổi và họ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính.

Do phải chịu ảnh hưởng nặng nề của nhiều biến cố lớn như cuộc khoảng hoảng kinh tế năm 2008, ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, lạm phát, những người thuộc thế hệ Millennials luôn đối mặt với nhiều khó khăn về vấn đề tài chính.

Nghiên cứu gần đây của Tổ chức tư vấn độc lập Resolution Foundation của Anh cũng chỉ ra rằng thế hệ Millennials đang vật lộn nhiều hơn các thế hệ trước để mua nhà riêng do nợ ngày càng tăng, lãi suất cao và nguồn cung nhà ở sụt giảm.

Theo cuộc khảo sát về Giới trẻ và Tiền bạc tại Mỹ do CNBC và Generation Lab thực hiện, 55% thanh niên Xứ Cờ hoa cho biết họ gặp khó khăn hơn nhiều so với cha mẹ trong việc mua bất động sản.

Đó cũng chính lý do tại sao rất nhiều người thuộc thế hệ Millennials, thậm chí nhiều hơn cả Gen Z, có công việc tay trái.

thua ke3.jpg
Thế hệ Millennials sẽ là nhóm người giàu có nhất từ trước đến nay. (Ảnh: Getty)

Theo Báo cáo Triển vọng Cuộc sống Mỹ năm 2023 của H&R Block, thế hệ Millennials có khả năng làm được nhiều công việc nhất. Họ có thể không sở hữu tài sản hoặc có nhiều tiền trong ngân hàng, nhưng họ rất năng động, do “hoàn cảnh xô đẩy.”

Cơ hội giàu có của Millennials không chỉ từ việc thừa kế tài sản gia đình, một số người có khả năng trở thành triệu phú tự thân, Mike Pickett, Giám đốc tại Cazenove Capital, cho biết trong báo cáo.

Theo Pickett, cơ hội làm giàu của Millennials khá đa dạng, chẳng hạn thế hệ này đã xuất hiện vô vàn những YouTuber tạo ra giá trị tài sản hàng chục triệu USD, cũng như hàng loạt cách thức kinh doanh khác.

Báo cáo của Knight Frank cũng kêu gọi lĩnh vực tài chính sẵn sàng đón “làn sóng” của thế hệ giàu có này bằng cách cung cấp dịch vụ quản lý tài sản “theo bước sóng của họ.”

Điều này đặc biệt hữu ích khi ngày càng xuất hiện những người trẻ với khối tài sản đáng ngạc nhiên mà họ đã tạo ra trong những năm đại dịch COVID-19.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng số lượng người siêu giàu cũng đang tăng lên. Số lượng cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao, được Knight Frank định nghĩa là những người có tài sản trên 30 triệu USD, đã tăng 44% trong 5 năm qua.

Trong 5 năm tới, Knight Frank dự đoán số lượng những người siêu giàu sẽ tăng 28%, chủ yếu ở Ấn Độ và Trung Quốc đại lục./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục