Mohd Faiz Subri trên bục nhận giải thưởng của FIFA. (Nguồn: Getty Images)

Người dân Malaysia đang ngất ngây trước việc cầu thủ Mohd Faiz Subri đã giành được giải thưởng Puskas dành cho bàn thắng đẹp nhất năm 2016 trong buổi lễ vinh danh của FIFA.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã chúc mừng Mohd Faiz Subri về giải thưởng này. Ông Najib cho biết chiến thắng của Faiz tại lễ trao giải sẽ là một nguồn cảm hứng cho tất cả các cầu thủ bóng đá Malaysia.

"Xin chúc mừng Faiz Subri! Bạn đã đưa Malaysia lên bản đồ bóng đá thế giới!" - ông Najib gửi lời chúc mừng trên Facebook của mình.

Faiz làm nên lịch sử bóng đá khi anh trở thành người đầu tiên của Malaysia để giành giải thưởng FIFA Puskas uy tín.

Chiến thắng này cũng khiến cho Faiz trở thành cầu thủ đầu tiên của châu Á nhận giải thưởng Puskas trong lịch sử. Faiz bây giờ đã gia nhập hàng ngũ các huyền thoại như Cristiano Ronaldo, Neymar và Zlatan Ibrahimovic, người cũng đã giành được danh hiệu này trước đó.

[Cận cảnh bàn thắng đẹp nhất năm 2016 của cầu thủ người Malaysia]

Ở trận đấu giữa Penang và Pahang, Mohd Faiz Subri (Penang) đã thực hiện cú sút phạt vô cùng ấn tượng. Từ khoảng cách chừng hơn 30m, chếch bên cánh trái, cầu thủ này đã thực hiện cú sút với quỹ đạo vô cùng ảo diệu, bóng găm thẳng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Bàn thắng tuyệt đẹp này đã chinh phục số đông người hâm mộ. Trong cuộc bầu chọn trên trang chủ của FIFA, Mohd Faiz Subri đã nhận được 59,46% số phiếu bầu, để giành giải Bàn thắng đẹp nhất năm 2016./.