Manchester City duoc tham du Champions League mua giai toi hinh anh 1Manchester City được tham dự Champions League mùa tới. (Nguồn: skysports.com)

Theo phán quyết mới nhất của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), Manchester City sẽ được phép tham dự Champions League mùa giải 2020-2021.

Cụ thể, theo phán quyết này, CAS hủy bỏ án phạt cấm tham dự cúp châu Âu 2 mùa tới đối với Man City do UEFA đưa ra trước đó.

Ngoài việc thoát án phạt cấm thi đấu ở Champions League, theo Sky Sports, Man City sẽ chỉ phải đóng 10 triệu euro tiền phạt, thay vì 30 triệu euro như phán quyết được đưa ra trước đó.

[Champions League trở lại vào tháng 8, đổi địa điểm đá chung kết?]

Trước đó, Man City đã bị Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấm tham gia Champions League trong hai mùa giải, đồng thời phải nộp phạt 30 triệu euro do hành vi lừa dối và vi phạm luật công bằng tài chính (FFP). Án phạt cấm thi đấu sẽ bắt đầu từ mùa giải 2020-2021.

Cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ của UEFA (CFCB) cho rằng Manchester City đã cố tình "ngụy trang" số tiền thu được từ các hợp đồng tài trợ, vi phạm FFP.

Cuộc điều tra của UEFA bắt nguồn từ một bài báo của tờ Der Spiegel (Đức) hồi năm 2018, trong đó tiết lộ nhiều tài liệu và thư điện tử liên quan đến đội bóng của Anh.

Sau khi phán quyết của CAS được đưa ra, Man City cũng đã đăng tải thông báo: "Manchester City hoan nghênh phán quyết từ CAS. Chúng tôi muốn cảm ơn các thành viên hội đồng vì sự tích cực và cách làm việc theo đúng quy trình."

Hiện tại, Man City đã chắc chắn giành vị trí á quân Premier League mùa này, đồng nghĩa có vé tham dự vòng bảng Champions League mùa tới.

Còn ở Champions League mùa này, họ đã vào đến vòng 1/8 và đang có ưu thế trước Real khi giành chiến thắng 2-1 tại Bernabeu ở lượt đi./.

Đỗ Huy (Vietnam+)