Máy bay Ukraine không kích gây hỏa hoạn ở kho chứa dầu mỏ của Nga

Ngọn lửa bùng phát lúc 5h51 giờ địa phương tại kho chứa dầu mỏ tại phố Konstantina Zaslonova ở Belgorod và ngọn lửa đã nhấn chìm các kho chứa nhiên liệu tại đây.
Máy bay Ukraine không kích gây hỏa hoạn ở kho chứa dầu mỏ của Nga ảnh 1Giếng lọc dầu ở gần sông Irtysh ở Omsk, Tây Nam Siberia, Nga. (Ảnh: Nsenergy Business/TTXVN)

Theo hãng tin TASS của Nga, ít nhất 2 người đã bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một kho chứa dầu mỏ ở khu vực Belgorod của Nga vào ngày 1/4. Lãnh đạo khu vực Belgorod, Vyacheslav Gladkov, đã đưa ra thông báo này trên Telegram. 

Theo nguồn tin trên, 2 người bị thương là những công nhân làm việc tại kho chứa dầu mỏ trên. Hiện 2 người này không bị nguy hiểm đến tính mạng. 

[Việc giải phóng kho dự trữ là lời giải cho sự thiếu hụt dầu từ Nga?]

Nhà chức trách địa phương đã triển khai hoạt động sơ tán người dân khỏi các khu vực Pochtovaya, Makarenko và Konstantina Zaslonova đến nơi an toàn hơn. 

Trong khi đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết ngọn lửa bùng phát lúc 5h51 giờ địa phương tại kho chứa dầu mỏ tại phố Konstantina Zaslonova ở Belgorod và ngọn lửa đã nhấn chìm các kho chứa nhiên liệu tại đây. 

Theo ông Gladkov, vụ hỏa hoạn trên xảy ra do vụ không kích của 2 máy bay trực thăng thuộc Lực lượng không quân Ukraine xâm nhập vào không phận Nga gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục