Barca đoạt Siêu Cúp

Messi đá hỏng penalty phút cuối, Barca vẫn có cúp

Barcelona đã giành Siêu Cúp Tây Ban Nha sau trận cầu điên rồ với Atletico Madrid dù Messi đá hỏng quả phạt đền ở phút 89.
Barcelona đã giành Siêu Cúp Tây Ban Nha sau trận cầu điên rồ với Atletico Madrid khi ngôi sao Lionel Messi đá hỏng quả phạt đền ở phút 89 còn đội khách rời sân chỉ với 9 người do Filipe Luis và Arda Turan truất quyền thi đấu. Kết quả hòa 0-0 giúp Barca giành Cúp nhờ luật bàn thắng trên sân khách (lượt đi hòa 1-1 trên sân của Atletico), song họ cần phải nói lời cảm ơn thủ thành Victor Valdes khi anh này có hai pha cản phá không tin nổi sau các pha dứt điểm của Turan và David Villa. Trận này, huấn luyện viên Gerardo Martino lần đầu tiên đã tung cặp tiền đạo Neymar-Messi ra sân ngay từ đầu song hai ngôi sao này chưa tìm được tiếng nói chung. “Họ hoàn toàn bị chia cắt, Neymar chơi bám biên còn Messi thì lùi hơi sâu. Họ cần có thêm thời gian,” Martino thừa nhận. Trong khi đó, huấn luyện viên Diego Simeone của Atletico thì nói ông tự hào với sự trưởng thành của các học trò. Atletico đã không thua trong cả hai lượt đấu, thậm chí ngay cả khi phải chơi thiếu người ở lượt về. Đầu tiên là chiếc thẻ đỏ của Luis ở phút 80 do va chạm không bóng với Daniel Alves. Tiếp đó, khi trận đấu chỉ còn hai phút, trọng tài David Fernandez Borbalan đã cho Barca được hưởng quả phạt đền vì cho rằng Pedro bị phạm lỗi trong vòng cấm. Thế nhưng, từ chấm 11m, Messi đã sút bóng vọt xà ngang. Dù sao, Barca cũng giành được chiếc Siêu Cup thứ 4 trong vòng 5 năm qua và có thêm chút tự tin khi bước vào chiến dịch bảo vệ danh hiệu vô địch La Liga.
Messi đá hỏng penalty phút cuối, Barca vẫn có cúp ảnh 1
Messi tranh bóng với David Villa trong trận Siêu Cúp lượt về (Nguồn: AFP)
Hiện cả Barca và Atletico đều đang dẫn đầu La Liga sau 2 trận toàn thắng, trong đó Barca xếp trên nhờ hơn về chỉ số phụ./.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lionel Messi. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

World Cup 2026: Chiến thuật để Anh vượt qua Argentina

Chìa khóa để ngăn chặn Argentina nằm ở việc cô lập Lionel Messi. Tiền đạo 39 tuổi này dành tới 63% thời gian để đi bộ trên sân, nhưng luôn sẵn sàng trừng phạt đối thủ bằng những pha xử lý thiên tài.

Bán kết World Cup 2026: Pháp đại chiến Tây Ban Nha

Bán kết World Cup 2026: Pháp đại chiến Tây Ban Nha

Trận bán kết đầu tiên của World Cup 2026 giữa Pháp và Tây Ban Nha được đánh giá là màn so tài cân bằng nhất giải đấu khi hai đội đều sở hữu dàn cầu thủ đẳng cấp cùng lối chơi giàu bản sắc.

Haaland lại tỏa sáng để đưa Na Uy vào tứ kết World Cup 2026. (Ảnh: AFP/TTXVN)

World Cup 2026: Khi Tứ kết không chỉ là bóng đá

Phát biểu với báo giới ngày 9/7, Siêu sao Erling Haaland cho biết trận gặp Anh tại Miami không chỉ là một màn so tài lớn ở World Cup, mà còn chạm tới những mối liên hệ rất riêng trong cuộc đời anh.