Ông John Allen đã có cuộc gặp lần đầu tiên với Tham mưu trưởng Lục quânPakistan, Tướng Ashfaq Kayani kể từ sau vụ không kích trên.
Phát biểu tối 13/12sau khi hội kiến Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đang có chuyến thăm haingày đến Afghanistan, Tướng Allen nói rằng ông đã có một cuộc hội đàm "chânthành" với Tướng Kayani.
Ông nói: "Đó là một cuộc đối thoại chân thành, thiết thực giữa hai vịtướng và kết thúc bằng cam kết của cả hai bên sẽ hành động để giải quyết vấn đềnày."
Hiện quan hệ giữa Washington và Islamabad, vốn vẫn chưa được khôi phục sauvụ đặc nhiệm Mỹ đột kích tiêu diệt thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qaeda Osamabin Laden trên lãnh thổ Pakistan, được cho là đang ở mức tồi tệ nhất./.