Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố tại châu Âu dịp lễ cuối năm

Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ xảy ra các vụ các cuộc tấn công khủng bố trên khắp châu Âu, chủ yếu nhằm các mục tiêu dân sự, các sự kiện, lễ hội lớn, kỳ nghỉ lễ đón Giáng sinh và Năm Mới.
Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố tại châu Âu dịp lễ cuối năm ảnh 1Lực lượng an ninh tăng cường chống khủng bố. (Nguồn: AP)

Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ xảy ra các vụ các cuộc tấn công khủng bố trên khắp châu Âu, chủ yếu nhằm các mục tiêu dân sự, các sự kiện, lễ hội lớn hay các hội chợ ngoài trời trong kỳ nghỉ lễ đón Giáng Sinh và ​Năm Mới tới.

Trong thông báo ngày 21/11, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia các sự kiện lễ hội lớn, thăm quan các khu du lịch, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi lễ tại các nhà thờ hay tới các nhà hàng, khách sạn... trong kỳ nghỉ lễ tới tại châu Âu.

Bộ này cho biết theo một nguồn tin đáng tin cậy, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và các chi nhánh của những tổ chức khủng bố này đang âm mưu thực hiện các cuộc tấn công trên khắp châu Âu.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng gia hạn lệnh cảnh báo đi lại tại châu Âu đối với công dân Mỹ tới ngày 20/2/2017. 

Mối lo ngại về an ninh ở châu Âu gia tăng mạnh sau hàng loạt vụ tấn công gây thương vong lớn ở Pháp, Bỉ, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là vụ vụ tấn công đẫm máu vào Paris ngày 13/11/2015, cướp đi sinh mạng của 130, cũng như các cuộc tấn công liên hoàn hồi tháng 3 vừa qua vào sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels (Bỉ) làm 32 người thiệt mạng.

Các cuộc tấn công khủng bố một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về đảm bảo an ninh trước những nguy cơ tiềm tàng từ các phần tử thánh chiến cực đoan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.