Mỹ-Nga lên kế hoạch đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân

Trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 16/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã nhất trí tái khởi động mô hình đối thoại nhằm giảm nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Mỹ-Nga lên kế hoạch đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Ru.usembassy.gov)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 23/7 thông báo Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman sẽ dẫn đầu phái đoàn của Washington tham dự cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí hạt nhân trong khuôn khổ Đối thoại ổn định chiến lược Mỹ-Nga tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 28/7.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 16/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã nhất trí tái khởi động mô hình đối thoại này nhằm giảm nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.

[Nga, Mỹ ấn định thời điểm đàm phán về ổn định chiến lược hạt nhân]

Thông báo của bộ trên viết: “Cuộc gặp này triển khai cam kết giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Nga Putin về tiến hành đối thoại thẳng thắn và có chủ ý giữa hai nước nhằm tạo lập nền tảng cho các biện pháp giảm trừ nguy cơ và kiểm soát vũ khí trong tương lai."

Tham gia cuộc đàm phán lần này cùng với bà Sherman còn có Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế Bonnie Jenkins./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục