Nga bổ nhiệm ông Dmitry Rogozin làm Giám đốc Cơ quan Vũ trụ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm cựu Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin làm người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos).
Nga bổ nhiệm ông Dmitry Rogozin làm Giám đốc Cơ quan Vũ trụ ảnh 1Nga bổ nhiệm ông Dmitry Rogozin làm Giám đốc Cơ quan Vũ trụ. (Nguồn: Wikimedia Commons)

Ngày 24/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm cựu Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin làm người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos).

Theo hãng thông tấn TASS, trong cuộc gặp với Tổng thống Putin bên lề một diễn đàn kinh tế tại Saint Petersburg, ông Rogozin đcam kết sẽ làm tất cả có thể và cần thiết để đáp ứng kỳ vọng của tổng thống.

[Nhóm phi hành gia của Mỹ và Nga đã trở về an toàn từ Trạm ISS]

Ông Rogozin, 54 tuổi, được xem là một chính khách cứng rắn và có tầm ảnh hưởng lớn tại Nga. Ông từng giữ chức Đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels của Bỉ giai đoạn 2008 - 2011 và sau đó là Phó Thủ tướng phụ trách các vấn đề quốc phòng và công nghiệp vũ trụ từ năm 2011 đến tháng 5/2018. Ông cũng từng được bổ nhiệm làm "Đại diện đặc biệt của tổng thống" tới 3 lần và trong cả 3 lần đều giải quyết những cuộc khủng hoảng quan trọng đối với nước Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva. (Nguồn: THX/TTXVN)

IMF dự kiến trình gói hỗ trợ mới cho Ukraine

IMF cho biết gói hỗ trợ mới sẽ giúp Kiev huy động thêm nguồn tài chính từ các tổ chức quốc tế khác trong bối cảnh vẫn phải tiếp tục đối mặt với những khó khăn do xung đột kéo dài.

Một cơ sở lọc dầu của Nga. (Ảnh: The Moscow Times/TTXVN)

EU hạ trần giá dầu thô Nga xuống 44,10 USD mỗi thùng

EU chính thức kích hoạt cơ chế điều chỉnh tự động trần giá dầu thô Nga, đưa mức trần xuống 44,10 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với mức trước, nhằm tiếp tục siết nguồn thu năng lượng của Moskva.