Nga dieu nhieu vu khi toi tan tham gia dien tap bay chien thuat tam xa hinh anh 1Máy bay Tu-160 của Không quân Nga. (Ảnh: TASS)

Theo Sputnik, Cục Thông tin và Truyền thông thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/7 thông báo nước này đã bắt đầu các cuộc diễn tập bay chiến thuật tầm xa từ nhiều khu vực khác nhau với máy bay mang tên lửa Tu-160, Tu-95MS và máy bay tiếp liệu Il-78.

Cuộc diễn tập trên, do Tư lệnh lực lượng hàng không tầm xa, Trung tướng Sergei Kobylash chủ trì, sẽ kéo dài đến ngày 9/7.

Thông báo cho biết thêm: "Các đơn vị hàng không tầm xa đóng tại tỉnh Saratov, Amur, Irkutsk và Ryazan đã cất cánh theo hiệu lệnh báo động như một phần của cuộc diễn tập bay chiến thuật theo lịch trình."

[Nga tập trận lớn hải quân và không quân tại Biển Đen]

Các đội bay có nhiệm vụ triển khai máy bay tại các sân bay cơ động, thực hiện các chuyến bay có tiếp liệu trên không và thực hành chiến đấu sử dụng vũ khí hàng không để tiêu diệt mục tiêu mặt đất ở thao trường.

Tổng cộng, quân đội Nga sẽ huy động khoảng 20 đơn vị thiết bị hàng không tham gia diễn tập, gồm các loại máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 và Tu-95MS, máy bay tiếp liệu Il-78./.

(Vietnam+)