Nga hạ thủy tàu ngầm diesel điện được trang bị vũ khí cực kỳ hiện đại

Theo Phó Tổng tư lệnh Hải quân Nga, tàu ngầm lớp Varshavyanka được trang bị vũ khí có độ chính xác cao, có khả năng giải quyết mọi nhiệm vụ ở bất kỳ khu vực nào trên đại dương.

(Nguồn: Hải quân Nga)
(Nguồn: Hải quân Nga)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 11/10, tàu ngầm diesel điện lớn của Nga thuộc lớp Varshavyanka thuộc Dự án 636.3, được gọi là "Yakutsk," đã được hạ thủy tại Xưởng đóng tàu Admiralty ở thành phố St. Petersburg.

"Yakutsk" là chiếc cuối cùng trong loạt 6 tàu ngầm Dự án 636.3 được chế tạo cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Phó Tổng tư lệnh Hải quân Nga Igor Mukhametshin tuyên bố việc hạ thủy tàu ngầm "Yakutsk" có ý nghĩa quan trọng đối với toàn bộ Hải quân Nga, đồng thời đánh dấu việc hoàn thành cả 6 tàu ngầm thuộc lớp này theo đúng kế hoạch.

Ông Mukhametshin cũng nhấn mạnh rằng tàu ngầm lớp Varshavyanka được trang bị vũ khí có độ chính xác cao, có khả năng giải quyết mọi nhiệm vụ ở bất kỳ khu vực nào trên đại dương.

Phó Tổng tư lệnh Hải quân Nga nói: "Chúng đã khẳng định được khả năng đi biển và đặc tính chiến đấu cao của mình qua hàng nghìn hải lý di chuyển, các nhiệm vụ chiến đấu lặp đi lặp lại và các nhiệm vụ chiến đấu đã hoàn thành."

Vào tháng 9/2016, Xưởng đóng tàu Admiralty đã ký hợp đồng với Hải quân Nga để đóng 6 tàu ngầm thuộc lớp này cho Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu ngầm diesel-điện Dự án 636.3 được thiết kế để tiêu diệt tàu nổi và tàu chiến của đối phương, tàu ngầm, tuần tra, trinh sát và bảo vệ thông tin liên lạc ở vùng biển gần.

Các tàu ngầm của dự án này dài 74 mét, với lượng giãn nước tối đa hơn 3.900 tấn. Chúng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL được phóng từ ống phóng ngư lôi từ vị trí tàu ngầm lặn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.