Nga: Ham doi Baltic thuc hien bay chi huy cho nam huan luyen moi hinh anh 1Máy bay Su-30SM thuộc Hạm đội Baltic của Nga. (Nguồn: eng.mil.ru)

Văn phòng báo chí Hạm đội Baltic của Nga ngày 8/12 đưa tin khoảng 20 máy bay chiến đấu và trực thăng của lực lượng không quân hải quân thuộc Hạm đội Baltic đã tham gia các chuyến bay chỉ huy đầu tiên trong năm huấn luyện mới bắt đầu từ ngày 1/12.

Theo thông báo của văn phòng báo chí trên, lực lượng tham gia cuộc tập trận đang thực hành các kỹ thuật hoạt động đơn lẻ và thủ tục huấn luyện bay cá nhân cả ở trên trời và dưới mặt đất khi biểu diễn các bài tập phức tạp nhất của đợt huấn luyện tác chiến này.

Thông báo nêu rõ: "Trong những ngày qua, chỉ huy của các đơn vị không quân và cấp phó của họ sẽ thực hiện các bài tập huấn luyện bay cả ban ngày và ban đêm, điều khiển các máy bay chiến đấu Su-27, Su-30SM, máy bay ném bom Su-24M, các trực thăng chiến đấu có khả năng chống ngầm, tìm kiếm và cứu hộ Ka-27, các trực thăng vận tải và tấn công Mi-24, Mi-8 cũng như các máy bay vận tải quân sự An-26."

[Hơn 50 tàu thuộc Hạm đội Baltic của Nga tập trận trên biển]

Tổng cộng có tới 20 máy bay và trực thăng cùng nhiều trang thiết bị sân bay nhỏ tham gia các cuộc tập trận.

Các phi công sẽ diễn tập hạ cánh vào ban đêm và trong những điều kiện thời tiết xấu, điều khiển máy bay trên mặt nước ở tầm thấp và cực thấp, hạ cánh xuống boong tàu sân bay cũng như hoàn thành các nhiệm vụ được giao khác.

Văn phòng báo chí nhấn mạnh: "Đặc trưng của các chuyến bay chỉ huy sẽ là các chuyến bay theo cặp của phi công, thể hiện sự tương tác của phi đội với nhóm chỉ huy sân bay nhỏ và với mọi đơn vị có trách nhiệm cho các kíp bay"./.

(Vietnam+)