Nga, Italy điện đàm thảo luận tình hình Libya, khủng hoảng Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về tình hình tại Libya và khủng hoảng Ukraine với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni trong một cuộc điện đàm.
Nga, Italy điện đàm thảo luận tình hình Libya, khủng hoảng Ukraine ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AP)

Sputnik đưa tin, bộ phận báo chí của Điện Kremlin trong một thông cáo ngày 15/1 cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về tình hình tại Libya và khủng hoảng Ukraine với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni trong một cuộc điện đàm.

Thông cáo báo chí nêu rõ: "Hai bên đã trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế hiện nay, và đề cập đến việc Italy giữ cương vị chủ tịch của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) trong năm nay."

"Hai nhà lãnh đạo cũng lưu ý đến giải pháp cho tình hình tại Libya và cuộc khủng hoảng Ukaine. Hai bên đã thống nhất duy trì các cuộc tiếp xúc ở nhiều cấp độ."

Theo bộ phận báo chí của Điện Kremlin, hai bên cũng thảo luận chi tiết về việc phát triển hơn nữa sự hợp tác cùng có lợi trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế và năng lượng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.