Nga phu nhan cao buoc cho rang Moskva dieu binh sy sang Ukraine hinh anh 1Các tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng trong cuộc giao tranh ở Donetsk ngày 18/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP và Kyodo, ngày 20/1, Nga đã bác bỏ các cáo buộc "hoàn toàn vô lý" của Kiev, theo đó nói rằng Moskva đã điều hàng trăm binh sỹ qua biên giới sang Ukraine.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng nước này Igor Konashenkov cho biết: "Các cáo buộc ngày hôm qua từ Kiev về việc triển khai lực lượng quân đội Nga qua biên giới Nga-Ukraine là không đáng để bình luận. Nó hoàn toàn vô lý."

Hôm 19/1, Ukraine đã cáo buộc Nga điều khoảng 700 quân tăng viện để củng cố cho phe ly khai đang chiến đấu với lực lượng của chính quyền Kiev xung quanh thành trì Donetsk.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu tại Brussels (Bỉ), Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã kêu gọi Nga đóng "một vai trò mang tính xây dựng" trong việc đem tới một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ ít nhất 300 triệu USD để giúp Kiev bình ổn nền kinh tế yếu ớt./.
(Vietnam+)