Nga sẵn sàng đối phó với khả năng Mỹ lập căn cứ ở Ba Lan

Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh-Quốc phòng của Thượng viện Nga cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu tiến hành những biện pháp đối phó với khả năng Mỹ lập căn cứ quân sự tại Ba Lan.
Nga sẵn sàng đối phó với khả năng Mỹ lập căn cứ ở Ba Lan ảnh 1Binh lính NATO. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputniknews, ngày 28/5, Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh-Quốc phòng của Thượng viện Nga, ông Yevgeny Serebrennikov cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu tiến hành những biện pháp đối phó với khả năng Mỹ lập căn cứ quân sự tại Ba Lan.

Ông Serebrennikov nói: "Bất chấp những nỗ lực ngoại giao, Bộ Quốc phòng Nga sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ lập căn cứ tại Ba Lan. Theo tôi được biết, các biện pháp liên quan đang được thực hiện."

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ba Lan công bố một tài liệu cho thấy Warsaw sẵn sàng trả 1,5-2 tỷ USD để quân đội Mỹ lập một căn cứ thường trực tại nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.