Nga thông báo thời điểm Tổng thống Putin họp báo cuối năm

Điện Kremlin cho biết cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Putin sẽ được tiến hành vào ngày 14/12 theo hình thức kết hợp chương trình đối thoại trực tiếp với họp báo cuối năm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/11, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiến hành cuộc họp báo tổng kết kết quả tình hình năm 2023 vào trung tuần tháng 12 tới.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Putin sẽ được tiến hành vào ngày 14/12 theo hình thức kết hợp chương trình đối thoại trực tiếp với họp báo cuối năm.

Sự kiện này cũng sẽ được phát sóng trên các kênh truyền hình nhà nước.

Chương trình Đối thoại trực tiếp với Tổng thống Putin cho phép người dân trao đổi với nhà lãnh đạo Nga về những vấn đề hằng ngày mà họ đang phải đối mặt, trong khi cuộc họp báo thường niên là dịp để các nhà báo có cơ hội đặt câu hỏi với Tổng thống về một loạt vấn đề.

Hình thức kết hợp này đã từng được sử dụng hồi năm 2020, vào thời điểm đại dịch COVID-19 cản trở tiến hành cả hai hoạt động trên.

Đối thoại trực tiếp với Tổng thống lần gần nhất diễn ra năm 2021. Tổng cộng, từ năm 2001, ông Putin đã có 15 lần đối thoại với người dân Nga qua truyền hình với tư cách Tổng thống và 4 lần với tư cách Thủ tướng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục