Nga tien hanh thu nghiem dan phao tu hanh co dieu khien moi hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Time)

Theo tài liệu đăng trên trang web mua sắm của chính phủ Nga, nước này có kế hoạch thử nghiệm loại đạn pháo 152mm dẫn đường mới nhất dành cho pháo tự hành.

Tài liệu cho biết các cuộc thử nghiệm sơ bộ mẫu thử nghiệm đạn phân mảnh nổ cao có điều khiển 152mm 3OF95 sẽ được thực hiện. Thử nghiệm dự kiến diễn ra ở một thao trường thuộc tỉnh Nizhny Novgorod từ các xe pháo tự hành Msta-B và D-20, cũng như các pháo tự hành Akatsiya và Msta-S.

Một nguồn tin nói với RIA Novosti rằng: "Đạn pháo mới sẽ nhận được một số biến thể đầu đạn tự dẫn đường, cũng như (tích hợp) hệ thống định vị quán tính và vệ tinh."

[Nga phát triển rocket thế hệ mới cho tổ hợp pháo phản lực phóng loạt]

Nguồn tin cho biết thêm: "Hiện công việc đang được tiến hành để tạo ra toàn bộ dòng đạn có khả năng dẫn đường độ chính xác cao mới với tầm bắn xa hơn, kể cả sử dụng cho tổ hợp (pháo) Coalition-SV."

Trước đó, truyền thông đã đưa tin về loại đạn Krasnopol-D có tầm bắn lên tới 43 km. Nga hiện đang sử dụng một số loại đạn pháo dẫn đường cho xe tăng và pháo tự hành. Cụ thể, pháo tự hành sử dụng đạn Krasnopol có khả năng bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao ở cự ly tới 25km. Loại đạn này đã được sử dụng ở Syria để tiêu diệt khủng bố./.

(Vietnam+)