Nga tuyen bo chua co dot pha trong hoa dam voi Ukraine hinh anh 1Người tị nạn từ Ukraine xếp hàng bên ngoài một điểm cấp mã số định danh tại Warsaw, Ba Lan, ngày 20/3/2022. (Ảnh: PAP/ TTXVN)

Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 21/3 cho biết hiện còn quá sớm để đề cập đến một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp bên phía Ukraine Volodymyr Zelensky khi chưa có sự đột phá trong các cuộc hòa đàm.

Chia sẻ với báo giới, ông Dmitry Peskov khẳng định cho đến nay, các cuộc hòa đàm chưa có tiến bộ đáng kể nào, do đó Tổng thống hai nước chưa có thỏa thuận nào để thông qua.

Theo ông, chỉ có thể thảo luận về cuộc gặp giữa hai tổng thống khi hai bên đã nhất trí với các kết quả đàm phán.

[Tổng thống Ukraine đề xuất Jerusalem là nơi tổ chức đàm phán với Nga]

Hiện Nga và Ukraine đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm tiến tới chấm dứt xung đột.

Hai bên đã tổ chức 3 vòng đàm phán trực tiếp tại Belarus. Vòng đàm phán thứ 4 được bắt đầu từ ngày 14/3, theo hình thức trực tuyến.

Trợ lý Tổng thống đồng thời là Trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky cho biết Nga và Ukraine đã đạt được tiến bộ nhất định về một số vấn đề trong vòng đàm phán này, nhưng chưa phải là tất cả.

Trong khi đó, cố vấn Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak thông báo Tổng thống Zelensky có thể hội đàm với người đồng cấp Nga Putin vào "những ngày tới."

Trong một động thái khác, Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/3 cho biết đã triệu Đại sứ Mỹ John Sullivan để phản đối lời lẽ chỉ trích của Tổng thống Mỹ Joe Biden về nhà lãnh đạo Putin liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt, cho rằng những tuyên bố này đã đẩy quan hệ song phương bên bờ vực sụp đổ./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)