Nga tuyên bố sẽ ngừng bán dầu cho những nước áp giá trần

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo việc áp giá trần sẽ dẫn tới tình trạng bất ổn đáng kể đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu.
Nga tuyên bố sẽ ngừng bán dầu cho những nước áp giá trần ảnh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại một cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẽ chấm dứt việc bán dầu cho những quốc gia áp giá trần đối với nguồn năng lượng của Nga.

Theo ông Peskov, việc áp giá trần sẽ dẫn tới tình trạng bất ổn đáng kể đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu. 

Trả lời họp báo, ông Peskov cho biết thêm, thay vì cung cấp dầu cho châu Âu, Nga sẽ xuất khẩu dầu cho những quốc gia tôn trọng các điều kiện thị trường.

[Nga khẳng định không cung cấp dầu cho các quốc gia áp giá trần]

Đề cập tới đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1, đại diện Điện Kremlin cho rằng độ xác tín của đường ống này đang bị đe dọa do hiện nay chỉ có duy nhất một tuabin hoạt động tại trạm máy nén quan trọng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.