Nga va Ai Cap noi lai chuyen bay thang sau hon 2 nam gian doan hinh anh 1Du khách nước ngoài đi bên ngoài sân bay quốc tế Sharm El-Sheikh của Ai Cập. (Ảnh: EPA)

Theo hãng AFP, ngày 11/4, Nga và Ai Cập sẽ nối lại các chuyến bay thẳng sau hơn 2 năm bị gián đoạn vì vụ một quả bom phá hủy máy bay chở khách của Nga trên bầu trời Bán đảo Sinai hồi năm 2015.

Tối 11/4, một máy bay Aeroflot dự kiến cất cánh từ sân bay Sheremetyevo của Moskva tới Cairo, bước đầu tiên hướng tới việc nối lại các chuyến bay tới những điểm nghỉ dưỡng bên bờ Biển Đỏ.

[Nga sẽ nối lại các chuyến bay thẳng tới Ai Cập vào tháng 2/2018]

Ngày 12/4, Egyptair sẽ tái khởi động dịch vụ bay giữa hai thủ đô và hai công ty sẽ cùng thực hiện 5 chuyến bay khứ hồi giữa Moskva và Cairo trong một tuần. Tuy nhiên theo các quan chức Nga, động thái này sẽ chưa lập tức giúp cho ngành du lịch đang gặp bất ổn của Ai Cập và "Ai Cập chưa thể lấy lại vị thế là điểm du lịch cho thị trường Nga."

Trước đó, giới chức Moskva đã dừng các chuyến bay thẳng do lo ngại về an ninh sau vụ tấn công trên. Đây là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Ai Cập vốn phụ thuộc phần lớn vào du lịch và là một điểm đến ưa thích đối với các du khách Nga./.

(Vietnam+)