Nghi phạm vụ tấn công ở Berlin có thể đã mua súng tại Thụy Sĩ

Ngày 7/1, kênh ZDF đưa tin, Anis Amri - nghi phạm vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh ở Berlin đã đến Thụy Sĩ vài lần và có thể khẩu súng thanh niên này dùng được mua ở đây.
Nghi phạm vụ tấn công ở Berlin có thể đã mua súng tại Thụy Sĩ ảnh 1Chân dung Anis Amir. (Ảnh: Irish Times Photo/TTXVN)

Ngày 7/1, kênh truyền hình ZDF của Đức đưa tin, Anis Amri - nghi phạm gây ra vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hôm 19/12/2016 đã đến Thụy Sĩ vài lần và có thể khẩu súng mà thanh niên 24 tuổi này dùng để sát hại lái xe người Ba Lan Lukasz Urban cũng như bắn cảnh sát Italy, đã được mua ở đây.

Các nhà điều tra đã phân tích dữ liệu từ điện thoại di động của Amri và phát hiện nghi phạm người Tunisia này đã vài lần đến Thụy Sĩ.

Văn phòng của Viện Chưởng lý Liên bang Thụy Sĩ (OAG) hôm 5/1 vừa qua cho biết cơ quan này đã mở một cuộc điều tra để xem xét việc nghi phạm Amri có mối liên hệ nào tại Thụy Sĩ hay không.

Cho đến lúc này, AOG không xác nhận hay phủ nhận việc nghi phạm Amri đã lưu trú cũng như kiếm được khẩu súng ở Thụy Sĩ.

Amri đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt trong một cuộc đấu súng ở ngoại ô thành phố Milan vào rạng sáng ngày 23/12/2016 sau hành trình trốn chạy từ Đức sang Hà Lan, Bỉ, Pháp và Italy sau khi gây ra vụ tấn công ở Berlin.

Vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin hôm 19/12/2016, khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục