Ngoai truong Nga va Tong thu ky NATO thao luan ve an ninh chau Au hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: Bộ Ngoại giao Nga)

Ngày 15/2, trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 tại Đức, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã thảo luận về tình hình an ninh quân sự ở châu Âu.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, tại cuộc gặp trong khuôn khổ hội nghị diễn ra ở thành phố Munich, Ngoại trưởng Lavrov và Tổng thư ký NATO Stoltenberg cũng thảo luận về mối quan hệ Nga-NATO.

Hai bên cũng đề cập các vấn đề cấp bách hiện nay trong chương trình nghị sự quốc tế và châu Âu, trong đó có tình hình tại Afghanistan.

[Nga kêu gọi tổ chức NATO thiết lập kênh liên lạc quân sự]

Tháng 12 vừa qua, trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO tại London (Anh), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng hợp tác với NATO chống lại những mối đe dọa như khủng bố quốc tế, các cuộc xung đột vũ trang và nguy cơ phổ biến vũ khí hủy diệt.

Tổng thống Putin nhấn mạnh mặc dù Nga coi việc NATO mở rộng, sự phát triển hạ tầng cơ sở của NATO gần biên giới với Nga là "một trong những mối đe dọa tiềm tàng với an ninh của Nga," song ông hy vọng việc chia sẻ lợi ích an ninh chung sẽ là xu hướng chiếm ưu thế./.

 
Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)