Ngoai truong Phap nhan manh can duy tri doi thoai voi Nga hinh anh 1Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna tới dự cuộc họp nội các ở Paris. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo hãng tin TASS, ngày 11/10, Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna cho biết Paris tin tưởng rằng điều quan trọng là cần duy các kênh đối thoại với Nga, đồng thời phản đối mọi động thái nhằm cô lập Moskva.  

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh France Inter, Ngoại trưởng Colonna nhấn mạnh việc lập các kênh liên lạc với Tổng thống Nga Vladimir Putin là điều rất quan trọng. Đối thoại sẽ giúp mang lại kết quả. Trái lại, hành động "cô lập sẽ là lựa chọn chính sách tồi tệ nhất."

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gần đây cũng tuyên bố các nhà lãnh đạo thế giới nên "đối thoại" với Tổng thống Nga Vladimir Putin để "mở ra cánh cửa thế giới."

[Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đối thoại với Nga]

Kênh truyền hình A Haber dẫn lời Tổng thống Erdogan nêu rõ: “Những nỗ lực của Tổng thư ký Liên hợp quốc nhằm thiết lập hành lang ngũ cốc đã khôi phục lại một số niềm tin vào tổ chức đa phương này, nhưng chắc chắn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để chấm dứt chiến tranh.”

Cũng trong ngày 11/10, cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của Ukraine đã đặt toàn bộ đất nước trong tình trạng báo động trước nguy cơ xảy ra thêm các vụ tấn công bằng tên lửa. 

Các hệ thống phòng không đã được kích hoạt ở nhiều vùng của Ukraine. Trước đó, đã có tin về các vụ nổ ở thành phố Zaporizhzhia, khu vực Odessa và Vinnitsa./.

(TTXVN/Vietnam+)