Ngoai truong thanh vien NATO sap nhom hop voi nguoi dong cap Ukraine hinh anh 1Người phát ngôn của NATO Oana Lungescu. (Nguồn: nato)

AFP đưa tin, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 29/11 thông báo, ngoại trưởng các nước thành viên của liên minh quân sự này sẽ thảo luận về căng thẳng giữa Nga và Ukraine ở Biển Azov trong một cuộc họp vào tuần tới với người đồng cấp Ukraine.

Người phát ngôn của NATO, bà Oana Lungescu nói: "Ủy ban NATO-Ukraine đã nhóm họp tuần này để thảo luận những diễn biến gần Biển Azov và ngoại trưởng các nước thành viên NATO sẽ gặp người đồng cấp Ukraine (Pavlo) Klimkin vào tuần tới."

[Điện Kremlin: Việc Ukraine kêu gọi NATO giúp là hành động khiêu khích]

Bà còn nhấn mạnh: "Đã có sự hiện diện mạnh mẽ của NATO ở Biển Đen, và chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá sự hiện diện của mình ở khu vực này. NATO và các đồng minh tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ Ukraine về chính trị và thực tiễn."

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, người sẽ chủ trì hội nghị nêu trên vào 2 ngày 3-4/12 tới tại trụ sở chính của liên minh quân sự này ở Brussels của Bỉ, đã nói chuyện với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm 26/11, một ngày sau khi Nga bắt giữ 3 tàu hải quân của Ukraine ở khu vực ngoài khơi bán đảo Crimea./.

(Vietnam+)