Ngoai truong Tho Nhi Ky ung ho su toan ven lanh tho cua Syria hinh anh 1Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Anadolu ​đưa tin, ngày 3/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã tái khẳng định lập trường của nước này là hoàn toàn ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria, bất chấp chiến dịch quân sự mà Ankara đang tiến hành tại vùng Afrin của quốc gia láng giềng.

Trả lời phỏng vấn kênh Al-Jazeera, ông Cavusoglu nhấn mạnh: "Không có quốc gia nào ở trong và ngoài khu vực ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria hơn Thổ Nhĩ Kỳ.

[Thổ Nhĩ Kỳ: Xác định vụ nổ tại Văn phòng thuế ở Ankara là do bom]

Nếu nhìn vào các tuyên bố tại Astana (Kazakhstan) và Sochi (Nga), có thể thấy Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn ủng hộ sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Syria."

Đề cập đến các vụ tấn công bằng rocket do Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ, ông Cavusoglu chỉ trích Mỹ cùng một số nước châu Âu đã cung cấp vũ khí cho những nhóm khủng bố này.

Cũng theo ông Cavusoglu, chính quyền Ankara nhận thức rõ rằng một số nước láng giềng đang không hài lòng với vai trò của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria./.