Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, một nhà báo đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi thực hiện chuyến tác nghiệp tại thành phố Milan trong trận đấu giữa Atalanta với Valencia thuộc lượt đi vòng 1/8 Champions League hôm 20/2. 

Sau khi từ Italy trở về, người đàn ông 44 tuổi này nhận thấy có triệu chứng cúm nên đã ngay lập tức tới bệnh viện để kiểm tra. Mẫu xét nghiệm ban đầu cho kết quả dương tính.

Hiện người này đã ngay lập tức được cách ly và theo dõi. Đây được xác nhận là ca nhiễm COVID-19 thứ hai tại thành phố Valencia. 

Trả lời tờ báo Las Provincias, bệnh nhân này vẫn lạc quan: “Tôi rất hoàn hảo. Các triệu chứng của bệnh cúm không còn nữa. Tôi khỏe, bình tĩnh và được chăm sóc rất tốt. Với trách nhiệm cá nhân, tôi đã đến bệnh viện để kiểm tra.”

Trường hợp nhiễm COVID-19 của nhà báo thể thao trên dấy lên nghi ngại về việc bùng phát dịch trên diện rộng ở Tây Ban Nha. 

Ở trận đấu giữa Atalanta với Valencia vừa qua, khoảng hơn 2000 cổ động viên xứ bò tót đã di chuyển sang Milan để cổ vũ và quay trở về. 

Thành phố Milan hiện đang nằm trong vùng dịch Italy, nơi đang có nguy cơ mất kiểm soát khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp với 655 trường hợp nhiễm./.

Nguyên An (Vietnam+)