Sputnik dẫn trang tin tức của vùng lãnh thổ Primorsky của Nga đưa tin, khi tới nhà ga xe lửa ở Khasan vào ngày 24/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông rất vui khi tới Nga và ông sẽ thăm lại nơi này.

Thông báo trích lời ông Kim nêu rõ: "Tôi rất vui khi ở trên đất Nga" và chuyến thăm lần này chỉ là "bước đầu tiên" và ông sẽ tới thăm Nga lần nữa.

Trước đó, Yonhap đưa tin, an ninh đã được tăng cường đáng kể tại nhà ga xe lửa ở thành phố Vladivostok, Viễn Đông Nga, vào ngày 24/4 trước thềm chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với việc cảnh sát tăng cường tuần tra và các cửa hàng đã đóng cửa ít nhất trong một ngày.

[Tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời ga Khasan]

Bên trong và ngoài nhà ga Vladivostok, cảnh sát Nga cùng với cảnh khuyển được trông thấy tuần tra khu vực này từ sáng sớm.

Các cửa hàng đã đóng cửa. Phần đường cho khách bộ hành trước nhà ga đã được sơn lại.

Kiểm soát giao thông cũng đang được tiến hành. Theo truyền thông sở tại, Chính phủ Nga đã thông báo một kế hoạch thay đổi tạm thời đối với các tuyến xe buýt từ 16-19 giờ ngày 24/4 (giờ địa phương) và đề nghị người dân Vladivostok thông cảm.

Ông Kim Chol-gyu, Phó Chỉ huy Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Tối cao Triều Tiên, cũng đã tới nhà ga Vladivostok để thực hiện công việc dường như là kiểm tra an ninh lần cuối trước khi ông Kim Jong-un tới./.

(Vietnam+)