Nhật Bản cử quan chức tới nắm tình hình cuộc gặp Mỹ-Triều

Nhật Bản muốn liên kết chặt chẽ với Mỹ để giải quyết tổng thể các vấn đề hạt nhân, tên lửa và bắt cóc con tin người Nhật trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.
Nhật Bản cử quan chức tới nắm tình hình cuộc gặp Mỹ-Triều ảnh 1Nhật Bản sẽ cử quan chức đến Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/6, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết nước này sẽ cử quan chức tới Singapore để nắm thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào ngày 12/6 tới.

Phát biểu với các phóng viên, Chánh Văn phòng Suga cho biết Nhật Bản muốn liên kết chặt chẽ với Mỹ để giải quyết tổng thể các vấn đề hạt nhân, tên lửa và bắt cóc con tin người Nhật trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

Theo ông Suga, ngoài việc giao cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Singapore nắm thông tin về cuộc gặp này, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ cử thêm quan chức sang Singapore để trực tiếp nắm tình hình. Hiện, Tokyo đang tính toán và lựa chọn nhân sự để thực hiện nhiệm vụ này.

Theo nguồn tin từ báo chí Nhật Bản, rất có thể Tokyo sẽ cử hai quan chức là ông Kenji Kanasugi, Cục trưởng Cục châu Á-châu Đại Dương, Bộ Ngoại giao và Trưởng phòng Đông Bắc Á tới Singapore vì đây là hai quan chức rất thông thạo tình hình Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục