Nhat Ban muon mo them duong bay noi tinh Ibaraki toi Viet Nam hinh anh 1Máy bay Bamboo Airways. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tỉnh Ibaraki thông báo đầu tháng 7/2019, tỉnh này sẽ ký kết biên bản ghi nhớ với hãng hàng không Bamboo Airways để tiến hành hợp tác khảo sát về lượng khách hàng tiềm năng nhằm hướng tới khai thác một đường bay thường kỳ nối tỉnh này với Việt Nam.

Hồi cuối tháng 4/2019, hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay charter (thuê chuyến) đầu tiên tới sân bay Ibaraki và theo chiều ngược lại bằng máy bay Airbus A321 Neo.

[Bộ Giao thông thống nhất cho Bamboo Airways tăng thêm 30 máy bay]

Sau thành công của chuyến bay này với lượng khách kín chỗ, tỉnh Ibaraki cùng hãng hàng không Bamboo Airways và một công ty du lịch lớn của Việt Nam đã quyết định sẽ ký biên bản ghi nhớ nhằm hiện thực hóa một đường bay thường kỳ từ Việt Nam tới sân bay Ibaraki.

Dự kiến, biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ được ký vào ngày 1/7 tới, trong đó xác định sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay charter, đồng thời khảo sát nhu cầu khách hàng về một đường bay thường kỳ.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, nhu cầu vận tải, di chuyển của người dân, khách du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản đang tăng trưởng với tốc độ ổn định. Trong đó, riêng với lĩnh vực du lịch, Việt Nam là điểm đến ưa thích của khách du lịch Nhật Bản tại Đông Nam Á.

Ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản đạt mức tăng trưởng ấn tượng với gần 390.000 lượt.

Nếu đường bay tới Ibaraki được khai thác thường kỳ, du khách Việt Nam sẽ có cơ hội tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương này, trong đó có vườn Kairakuen, một trong ba khu vườn đẹp nhất Nhật Bản, công viên Hitachi nổi tiếng với loài hoa Nemophila và tượng Phật Ushiku bằng đồng lớn nhất thế giới./. 

(TTXVN/Vietnam+)