Nhiều nước châu Âu khuyến cáo công dân không đến Pháp ngày cuối tuần

Khi các cuộc biểu tình của những người "Áo vàng" lại bùng phát bạo loạn ở thủ đô Paris, Pháp ngày 8/12, nhiều nước châu Âu tỏ ra lo lắng, khuyến cáo công dân trận trọng khi đến đây 2 ngày cuối tuần.
Nhiều nước châu Âu khuyến cáo công dân không đến Pháp ngày cuối tuần ảnh 1Cảnh sát chống bạo động được triển khai nhằm đối phó với người biểu tình "Áo vàng" gây bạo loạn tại Paris ngày 8/12. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong bối cảnh các cuộc biểu tình của những người "Áo vàng" lại làm bùng phát bạo loạn ở thủ đô Paris của Pháp ngày 8/12, nhiều nước châu Âu đã tỏ ra lo lắng, khuyến cáo công dân của mình nên trận trọng khi có mặt tại Pháp trong hai ngày cuối tuần này.

"Không tham dự vào các cuộc thảo luận và các tranh cãi khác nhau," "không nên dừng lại để quay phim chụp ảnh," đó là những thông điệp mà nhiều nước gửi đến các công dân của họ nếu có mặt ở nước Pháp trong bối cảnh các cuộc biểu tình của phong trào phản kháng "Áo vàng" tiếp tục dâng cao. Nhiều nước còn kêu gọi công dân của mình hoãn tới thủ đô Pháp vào những ngày cuối tuần này.

[Nhiều nước lo lắng cho an toàn của công dân khi tới Pháp]

Bồ Đào Nha kêu gọi người dân nước này "tránh di chuyển không cần thiết tới Paris ngày 8/12."

Các nước láng giềng khác của Pháp như Tây Ban Nha, Đức, Italy, Hà Lan và Anh đều đưa ra những lời khuyến cáo, kêu gọi khá cặn kẽ cho người dân có mặt tại Pháp như "tránh xa các sự kiện bạo lực vô tình gặp giữa đường, không dừng lại chụp ảnh quay phim, thận trọng cao độ, đặc biệt không nên vào trung tâm Paris."

Tương tự các nước từ Bắc Âu như Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch cũng đều kêu gọi công dân của họ nên tránh không tới Pháp, đặc biệt là Paris trong những ngày này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.