Những gương mặt gây ấn tượng sau 'bài kiểm tra' của HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Cao Văn Triền, Hữu Thắng là những cầu thủ chơi tốt, để lại được dấu ấn sau trận đấu giao hữu giữa Đội tuyển Quốc gia với U22 Việt Nam tối 23/12 vừa qua.
Đội tuyển Việt Nam gặp lại U22 Việt Nam vào ngày 27/12 tới tại Phú Thọ. (Ảnh: Kim Chi/Vietnam+)
Đội tuyển Việt Nam gặp lại U22 Việt Nam vào ngày 27/12 tới tại Phú Thọ. (Ảnh: Kim Chi/Vietnam+)

Trận đấu giữa Đội tuyển Quốc gia với U22 Việt Nam vừa kết thúc tối qua (23/12) được coi là bài kiểm tra của huấn luyện viên Park Hang-sao với hai đội tuyển.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết muốn tận dụng “bài kiểm tra” này để chọn ra những gương mặt tốt nhất. Bởi vậy, ông chọn vị trí cao trên khán đài để theo dõi các cầu thủ thay vì chỉ đạo trực tiếp chiến thuật. Yếu tố con người mới là điều được đặt lên hàng đầu.

Sau trận đấu, có những gương mặt đã để lại được những dấu ấn nhất định và được ghi nhận.

Bên phía đội tuyển Việt Nam, Văn Quyết, Cao Văn Triền là những gương mặt mới thể hiện tốt nhất. 

Tiền đạo Hà Nội FC sau hai năm không lên tuyển cho thấy sự hòa nhập tốt trong đội hình. Trong 11 cầu thủ “mới tinh” được trình làng ở hiệp một trận đấu đã qua, cầu thủ này chơi ổn bằng kinh nghiệm dày dặn trong thế trận khó khăn trước “đàn em” quyết tâm và tự tin.

Bàn thắng gỡ hòa 1-1 của Văn Quyết cho thấy sự nhạy bén trong vòng cấm dù được xếp đá hộ công ở “đỉnh kim cương” trong sơ đồ 3-4-3. Ở hiệp một đầy luống cuống, chuệch choạc của cả hai đội, cựu thủ quân tuyển Việt Nam vẫn chơi bình tĩnh, giữ bóng tốt và di chuyển thoáng đạt để tạo cơ hội cho đồng đội.

Trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam khan hiếm tiền đạo, Văn Quyết chơi tốt và tỏa sáng sẽ là sự bổ sung chất lượng để hướng tới mục tiêu vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong năm 2021. 

Những gương mặt gây ấn tượng sau 'bài kiểm tra' của HLV Park Hang-seo ảnh 1Văn Quyết để lại được ấn tượng sau 75 phút thi đấu trước U22 Việt Nam tối 23/12. (Ảnh: Kim Chi/Vietnam+)

Trong khi đó, Cao Văn Triền để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất với vị trí sở trường tiền vệ lùi sâu. Phán đoán, đánh chặn chính xác và phân phối bóng ổn là những gì cầu thủ Sài Gòn FC đã thể hiện ở lần đầu khoác áo đội tuyển. Nhờ vậy, đây là gương mặt duy nhất được huấn luyện viên Park Hang-sao tiếp tục sử dụng ở trận đấu tới để kết hợp với những trụ cột tốt nhất ở tuyển Việt Nam hiện tại. 

Nếu tiếp tục chơi tốt, hoà nhập ăn ý vào hệ thống chiến thuật của thầy Park, Cao Văn Triền sẽ là nhân tố chất lượng để nâng cấp hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam bên cạnh Tuấn Anh, Hùng Dũng. Đây chính là tín hiệu đáng mừng ông Park thu được sau nhiều lần khẳng định muốn làm mới hàng tiền vệ để thay đổi những “miếng đánh” trong lối chơi. 

Những gương mặt gây ấn tượng sau 'bài kiểm tra' của HLV Park Hang-seo ảnh 2Cao Văn Triền thi đấu tốt nhất trong những người mới lên tuyển Việt Nam và được huấn luyện viên Park Hang-seo ghi nhận. (Ảnh: Kim Chi/Vietnam+)

Phía ngược lại, Hữu Thắng là “viên ngọc sáng” trong đội hình U22 Việt Nam sau trận đấu vừa qua. Một kiến tạo và một bàn thắng trước “đàn anh” được đánh giá cao hơn là đủ minh chứng năng lực của tiền vệ này. Sở hữu kỹ thuật tốt, sự tinh quái và những đường chuyền tạo cơ hội cao là các điểm tốt nhất của cầu thủ Viettel. 

Đây xứng đáng là nhân tố chủ chốt cho hành trình bảo vệ Huy chương vàng SEA Games 31 của huấn luyện viên Park Hang-seo sắp tới. Hữu Thắng được dự đoán còn thi đấu hay hơn nữa khi ngày một hoà nhập với chiến thuật ở U22 Việt Nam và sắp được thi đấu thường xuyên ở V-League với Viettel. 

Trung vệ Thái Bá Sang là cái tên còn lại thi đấu tốt bên phía U22 Việt Nam. Cầu thủ Thanh Hóa chỉ huy tốt hàng phòng ngự và tranh chấp tay đôi lăn xả, hiệu quả khiến đội tuyển Việt Nam gặp không ít khó khăn. Đây sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng thủ U22 Việt Nam bên cạnh Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Lắm trong thời gian tới. 

Những gương mặt gây ấn tượng sau 'bài kiểm tra' của HLV Park Hang-seo ảnh 3Tiền vệ Hữu Thắng là 'viên ngọc quý' của U22 Việt Nam hiện tại. (Ảnh: Kim Chi/Vietnam+)

Tuy nhiên, chỉ 4-5 cái tên chơi tốt sau bài kiểm tra dành cho 22 người ở cả hai đội tuyển là kết quả khiến huấn luyện viên Park Hang-seo chưa thể vui. Ông còn rất nhiều điều cần cải thiện ở cả hai đội để tìm kiếm ra những gương mặt tốt nhất. 

Đặc biệt, hàng phòng ngự ở trận đấu vừa qua là “điểm chết.” Năm bàn thắng được ghi trong một trận đấu giao hữu là điều bình thường, nhưng rất cả só đó tới tình lỗi phòng thủ thì lại mang tới nỗi lo.

Đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam còn một trận đấu giao hữu nữa ngày 27/12 tới tại Phú Thọ. 90 phút này tiếp tục là bài kiểm tra với các cầu thủ kể trên cũng như những người còn lại. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất với hàng loạt trụ cột ở đội tuyển Việt Nam ở trận tới. Đó là thách thức cho U22 Việt Nam phải chơi tốt hơn nữa khi đối diện “đàn anh” có sức mạnh lớn hơn nhiều, nhưng cũng là cơ hội để họ tiếp tục thể hiện mình.

Ngược lại, “bài kiểm tra” tới yêu cầu sự ăn ý giữa những cầu thủ mới trong hệ thống của huấn luyện viên người Hàn Quốc. Đây là cửa ải quan trọng nhất họ cần vượt qua để trụ lại ở đội tuyển khi yếu tố hòa nhập được thầy Park ưu tiên hàng đầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục