Ông Bernard Cazeneuve được chỉ định làm Thủ tướng Pháp

Tổng thống Pháp François Hollande đã chỉ định Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve đảm nhiệm chức Thủ tướng Pháp thay ông Manuel Valls vừa từ chức để tham gia tranh cử Tổng thống Pháp năm 2017.
Ông Bernard Cazeneuve được chỉ định làm Thủ tướng Pháp ảnh 1Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 6/12, Tổng thống Pháp François Hollande đã chỉ định Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve đảm nhiệm chức Thủ tướng Pháp thay ông Manuel Valls vừa từ chức để tham gia tranh cử Tổng thống Pháp năm 2017.

Ông Cazeneuve, 53 tuổi, sẽ đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Pháp tới tháng 6/2017.

Trước đó, Thủ tướng Manuel Valls đã từ chức để tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Xã hội (PS) diễn ra vào đầu năm 2017 để chọn ứng cử viên đại diện phe cánh tả tham gia cuộc đua vào Điện Elysée. Tổng thống Hollande đã chấp thuận đơn từ chức của ông Manuel Valls.

Việc Tổng thống Hollande không ra tranh cử nhiệm kỳ hai đã đặt phe cánh tả của Pháp mà đại diện là đảng Xã hội (PS) cầm quyền đứng trước những lựa chọn khó khăn trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2017.

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của phe cánh tả sẽ phải đua tranh với ứng cử viên cánh hữu François Fillon và ứng cử viên đảng cực hữu Mặt trận Dân tộc (FN) Marine Le Pen trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào tháng 5/2017./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.