Phản đối bị dẫn độ

Ông Mladic phản đối việc bị dẫn độ tới The Hague

Tướng Ratko Mladic phản đối việc bị dẫn độ sang The Hague, nơi ông phải đối mặt với cáo buộc phạm tội ác chiến tranh và diệt chủng.
Theo nguồn tin từ AFP, cựu Tư lệnh quân đội Serbia tại Bosnia-Herzegovina, Tướng Ratko Mladic, đã phản đối việc bị dẫn độ sang Tòa án quốc tế xét xử tội phạm chiến tranh ở Nam Tư cũ (ICTY) tại The Hague, nơi ông sẽ phải đối mặt với các cáo buộc phạm tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người và tội diệt chủng.

Luật sư Milos Saljic của ông Mladic cho biết ông đã gửi các đơn kháng cáo từ một bưu điện ở Belgrade hôm 30/5, ngay trước khi hết thời hạn ba ngày theo qui định, mặc dù trước đó ông tỏ ra bi quan về những cơ hội kháng cáo thành công.

Trong khi đó, tại The Hague, các công tố viên ICTY cho biết họ đang cân nhắc xin tòa kết hợp xét xử vụ ông Mladic với vụ xét xử cựu Tổng thống người Serbia tại Bosnia-Herzegovina Radovan Karadzic, người cũng bị cáo buộc các tội danh giống của Mladic.

Tuy nhiên, đông đảo dư luận cho rằng đơn kháng cáo trên sẽ bị bác bỏ và việc dẫn độ Mladic sẽ diễn ra trong vài ngày tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục