Paralympic Tokyo 2020: Võ Thanh Tùng không thể làm nên bất ngờ

Trong một ngày thi đấu chưa đúng phong độ, Võ Thanh Tùng đã bị bỏ lại khá xa và chỉ về đích ở vị trí cuối cùng với thành tích 3 phút 14 giây 11.
Paralympic Tokyo 2020: Võ Thanh Tùng không thể làm nên bất ngờ ảnh 1Vận động viên Võ Thanh Tùng. (Nguồn: nld.com.vn)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngay sau trận đấu ra quân của vận động viên bơi lội Trịnh Thị Bích Như, vận động viên Võ Thanh Tùng cũng đã bước vào nội dung thi đấu vòng loại 200m tự do nam (Hạng thương tật-S5).

Ở nội dung này, Võ Thanh Tùng sẽ cùng với 12 vận động viên thi đấu 2 lượt vòng loại để chọn ra 8 vị trí xuất sắc nhất tranh tài ở trận chung kết vào cuối ngày hôm nay.

Trong loạt bơi thứ 2, Thanh Tùng thi đấu ở làn thứ 7 cùng các vận động viên khuyết tật rất mạnh đến từ Colombia, Thái Lan, Tây Ban Nha, Italy, Ủy ban Paralympic Nga (RPC) và Thổ Nhĩ Kỳ. 

[Lịch thi đấu chi tiết của đoàn Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020]

Trong một ngày thi đấu chưa đúng phong độ, Võ Thanh Tùng đã bị bỏ lại khá xa và chỉ về đích ở vị trí cuối cùng với thành tích 3 phút 14 giây 11, có khoảng cách lớn so với thành tích đăng ký của anh là 3 phút 00 giây 02.

Vận động viên về nhất tại lượt thi đấu này là Francesco Bocciardo, người Italy, với thành tích 2 phút 35 giây 44.

Với kết quả này, Võ Thanh Tùng không thể tham dự lượt chung kết chiều nay giữa 8 vận động viên đến từ Tây Ban Nha (3), RPC (2), Italy, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều này cũng đồng nghĩa cả hai vận động viên của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đều dừng bước ở vòng loại nội dung bơi lội trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Paralympic Tokyo 2020./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục