Paralympic Tokyo: Anh tro lai so 2, Viet Nam het co hoi co huy chuong hinh anh 1Vận động viên Nguyễn Thị Hải tại Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong ngày thi đấu chính thức thứ chín của Paralympic Tokyo 2020, vận động viên Nguyễn Thị Hải đã không thể mang huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong khi đó, đoàn thể thao Vương quốc Anh đã lấy lại vị trí thứ hai từ đối thủ Ủy ban Paralympic Nga (RPC).

Trong buổi sáng, Nguyễn Thị Hải thi đấu ở nội dung đẩy tạ nữ, hạng thương tật F57. Đây là vận động viên cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại đại hội thể thao này.

Ở lần đẩy thứ nhất, nữ vận động viên sinh năm 1985 đạt thành tích 8,04m. Sau lần đẩy thứ hai không thành công, cô đạt thành tích 8,20m ở lần đẩy thứ ba. Đây cũng là thành tích tốt nhất của cô trong sáu lần đẩy. Với thành tích đó, cô chỉ đứng ở vị trí thứ thứ 10/19 vận động viên.

Như vậy, Nguyễn Thị Hải đã chính thức chia tay Paralympic Tokyo 2020 mà không giành được huy chương. Đoàn thể thao Việt Nam cũng không còn cơ hội để có thêm huy chương, ngoài chiếc huy chương bạc của đô cử Lê Văn Công ở môn cử tạ, hạng cân 49kg.

[Paralympic Tokyo 2020: Nguyễn Thị Hải hết cơ hội giành huy chương]

Ở đầu bảng xếp hạng, đoàn thể thao Trung Quốc tiếp tục giành thêm tới 9 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 8 huy chương đồng, nâng tổng số huy chương lên 167, trong đó có 77 huy chương vàng, 46 huy chương bạc và 44 huy chương đồng.

Với kết quả này, chắc chắn Trung Quốc sẽ kết thúc Paralympic Tokyo 2020 ở vị trí số một.

Vị trí số hai vẫn là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Vương quốc Anh và đoàn Ủy ban Paralymopic Nga (RPC).

Trong ngày thi đấu 2/9, Anh giành thêm 9 huy chương (trong đó có 4 huy chương vàng), nâng tổng số huy chương lên con số 96, trong đó có 34 huy chương vàng, 27 huy chương bạc và 35 huy chương đồng, chính thức lấy lại ngôi vị số 2 từ RPC - đoàn không giành thêm được huy chương vàng nào trong ngày hôm nay.

Tính đến hết ngày 2/9, đã có 83 đoàn thể thao giành được ít nhất một huy chương, trong đó Đông Nam Á có năm đoàn là Thái Lan (4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 7 huy chương đồng, tạm xếp ở vị trí thứ 22), Singapore (2 huy chương vàng, vị trí 42), Malaysia (1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, vị trí 51), Indonesia (1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, vị trí 65) và Việt Nam (1 huy chương bạc, vị trí 70)./.

Paralympic Tokyo: Anh tro lai so 2, Viet Nam het co hoi co huy chuong hinh anh 2
Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)