Phần Lan kết án tù chung thân đối tượng tấn công bằng dao

Một tòa án Phần Lan đã kết án tù chung thân đối với Abderrahman Bouanane, thủ phạm vụ tấn công bằng dao làm hai người chết và tám người bị thương tại nước này hồi năm ngoái.
Phần Lan kết án tù chung thân đối tượng tấn công bằng dao ảnh 1Đối tượng Abderrahman Bouanane. (Nguồn: Reuters)

Ngày 15/6, một tòa án Phần Lan đã kết án tù chung thân đối với Abderrahman Bouanane, thủ phạm vụ tấn công bằng dao làm hai người chết và tám người bị thương tại nước này hồi năm ngoái.

Tuyên bố của Tòa án quận Varsinais-Suomi nêu rõ tòa án này kết án tù chung thân đối tượng Abderrahman Bouanane với tội danh tấn công khủng bố, sát hại hai người và âm mưu sát hại tám người.

[Xác định danh tính thật của hung thủ tấn công bằng dao ở Phần Lan]

Tháng Tám năm ngoái, tại thành phố Turku, Tây Nam Phần Lan đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao nghiêm trọng, làm hai người chết và tám người bị thương.

Cảnh sát cho biết nghi can thực hiện vụ tấn công trên là một đối tượng người Maroc đang xin tị nạn, có tên là Abderrahman Bouanane. Tên này sau đó thừa nhận hắn là một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, IS không lên tiếng thừa nhận chủ mưu vụ tấn công.

Abderrahman Bouanane đến Phần Lan vào năm 2016 và sống trong một trung tâm tiếp nhận người tị nạn ở Turku. Trước khi thực hiện vụ tấn công trên, y đã bị nhà chức trách Phần Lan từ chối cấp quy chế tị nạn. Y bị phát hiện có quan điểm và hành vi cực đoan, như nghe các bài thuyết giáo cực đoan trên điện thoại.

Y cũng từng phạm tội giết người ở Maroc, dọa giết người khi bị làm phiền và Bouanane cũng tìm kiếm thông tin về cách gia nhập IS. Các hành động của y cũng từng nhiều lần bị trung tâm tiếp nhận người tị nạn cảnh cáo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục