Phap bat giu hon 250 nguoi thuoc phong trao bieu tinh 'Ao vang' hinh anh 1Người biểu tình bị cảnh sát Pháp bắn hơi cay giải tán. (Nguồn: Newsbook)

Ngày 17/11, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ 254 người trong các vụ đụng độ ở thủ đô Paris và những thành phố khác trong dịp kỷ niệm một năm ngày phát động phong trào biểu tình “Áo vàng.

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Europe 1, ông Castaner cho biết có tổng cộng 173 người bị bắt ở Paris, trong khi hàng chục người khác cũng bị bắt trong các cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn ở Nantes, Montpellier, Strasbourg, Bordeaux và Toulouse.

[Biểu tình tại Pháp kỷ niệm một năm phong trào 'Áo vàng']

Bộ trưởng Nội vụ Pháp khẳng định, chỉ có “một số ít người biểu tình” trong số những đối tượng tham gia hoạt động chống đối hôm 16/11 ở Paris, với phần lớn trong số này là “những kẻ phạm tội, côn đồ có mặt để xô xát với lực lượng an ninh và cản trở các lực lượng khẩn cấp làm nhiệm vụ.

Bộ Nội vụ cho biết có khoảng 28.000 người biểu tình trên toàn quốc, nhưng các nhà tổ chức nói rằng gần 40.000 người đã xuống đường tuần hành.

Mặc dầu vậy, con số này thấp hơn nhiều so với con số ước tính 282.000 người tham gia cuộc biểu tình ngày 17/11 năm ngoái./.

 
(Vietnam+)