Pháp kêu gọi Liên hợp quốc xác định mọi chuyện xảy ra ở Aleppo

Pháp kêu gọi Liên hợp quốc sử dụng tất cả cơ chế của tổ chức này để xác định chuyện gì đang xảy ra ở thành phố bị bao vây Aleppo.
Pháp kêu gọi Liên hợp quốc xác định mọi chuyện xảy ra ở Aleppo ảnh 1Binh sỹ Syria tiến vào các khu vực quân đội Chính phủ giành lại quyền kiểm soát tại thành phố Aleppo ngày 12/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 13/12, Pháp kêu gọi Liên hợp quốc sử dụng tất cả cơ chế của tổ chức này để xác định chuyện gì đang xảy ra ở thành phố bị bao vây Aleppo (Syria), đồng thời cảnh báo Nga rằng nước này có nguy cơ dính líu đến các hành động "trả thù và khủng bố" đang diễn ra tại thành phố này.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault nói: "Những người hậu thuẫn cho chế độ này, đầu tiên là Nga, không thể cho phép tình trạng trả thù và khủng bố diễn ra mà không phải chịu nguy cơ bị dính líu."

Ngoài ra, trong bối cảnh ngày càng nhiều thông tin chưa được xác nhận rằng sự tàn bạo nhằm vào một số lượng lớn dân thường, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, do các lực lượng được Chính phủ Syria hậu thuẫn tiến hành, ông Ayrault nhấn mạnh điều cấp thiết lúc này là chấm dứt chiến sự./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh phát biểu họp báo tại Bắc Kinh. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trung Quốc phản đối can thiệp quân sự vào Iran

Bắc Kinh khẳng định phản đối việc sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nêu khả năng can thiệp quân sự nhằm ủng hộ người biểu tình tại Iran.

Cảng biển của Iran. (Nguồn: tehrantimes)

Iran quyết tâm giải quyết khó khăn kinh tế

Tổng thống Iran cam kết giải quyết các vấn đề kinh tế, kêu gọi kiềm chế và chuẩn bị cho các biện pháp cải cách nhằm ổn định thị trường và đời sống người dân.

Chủ tịch Quốc hội Mohammad Baqer Qalibaf. (Nguồn: BBC)

Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công

Chủ tịch Quốc hội Iran nhấn mạnh: “Chúng ta cần nói rõ: trong trường hợp Iran bị tấn công, Israel, cũng như tất cả các căn cứ và tàu chiến của Mỹ, sẽ là mục tiêu hợp pháp của chúng ta”