Tiền đạo Trần Thành là ngôi sao một thời của U19 Việt Nam cùng lứa với Quang Hải, Tiến Linh hay Đức Chinh. Cầu thủ này ghi bàn duy nhất vào lưới U19 Bahrain ở Tứ kết giải U19 châu Á 2016, góp công lớn đưa U19 Việt Nam dự FIFA U20 World Cup được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5/2017.

Trần Thành chấn thương hồi tháng 2/2017 ở vòng loại cúp Quốc gia giữa Câu lạc bộ bóng đá Huế với Viettel. Ban đầu, mức độ chấn thương nhẹ nhưng do điều kiện y tế của Huế chưa tốt cộng với tâm lý chủ quan nên diễn biến trở nên phức tạp hơn.

Bởi vậy, vào tháng 7/2019, Trần Thành thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức để chữa dứt điểm chấn thương. Khi ấy, cầu thủ này phải bỏ tiền túi chi trả số tiền khoảng 60 triệu đồng cho việc điều trị bởi phải chờ câu lạc bộ chủ quản làm hồ sơ bảo hiểm để gửi sang Công ty bảo hiểm PTI (đơn vị tài trợ bảo hiểm cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia).

Khoản tiền này là lớn với một cầu thủ chỉ đang chơi bóng ở giải hạng Nhất. Từ đó tới nay, Trần Thành đã trở lại tập luyện, thi đấu sau khi bình phục chấn thương nhưng số tiền phẫu thuật của vẫn chưa được bảo hiểm chi trả. 

Theo tìm hiểu của Báo điện tử VietnamPlus, tới tháng 11/2019, câu lạc bộ bóng đá Huế mới gửi hồ sơ cho Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Tuy nhiên, hồ sơ này lại bất ngờ thất lạc và phải hoàn thiện lại. 

Trần Thành cho hay: “Tháng 11/2019, tôi mới được thông báo hồ sơ thất lạc và VPF đã yêu cầu câu lạc bộ làm lại. Nhưng sau khi làm lại, mới đây hồ sơ của tôi lại không được giải quyết vì đã quá thời gian cho phép tới hơn 1 năm.”

Phau thuat da 1 nam, cuu sao U19 Viet Nam chua nhan duoc tien bao hiem hinh anh 1Tiền đạo Trần Thành bị chậm tiền bảo hiểm do câu lạc bộ chủ quan trong khâu thực hiện hồ sơ. (Ảnh: Zing.vn) 

Về phía VPF, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Trần Anh Tú cho biết được được báo cáo về sự việc này trong hôm nay (24/8). Ông Tú cho biết hồ sơ của Trần Thành không chỉ chậm so với thời gian cho phép mà còn thiếu những hoá đơn đỏ quan trọng nên việc giải quyết thủ tục bảo hiểm gặp khó khăn. 

Ông Trần Anh Tú cho hay: “Tôi vừa chỉ đạo bộ phận phụ trách tìm biện pháp hỗ trợ cho Trần Thành. Mặc dù vậy ngay từ đầu các câu lạc bộ cần quan tâm, xử lý hồ sơ sớm cho các cầu thủ khi gặp chấn thương để đảm bảo quyền lợi của họ với bảo hiểm.”

Sự việc của Trần Thành đang là tâm điểm của bóng đá Việt Nam trong vấn đề bảo hiểm cho cầu thủ cũng như các thủ tục để hưởng quyền lợi.

Bảo hiểm là cứu cánh cho cầu thủ trong một số trường hợp cụ thể như với Trần Thành. Nhưng nếu câu lạc bộ thờ ơ, không hỗ trợ cầu thủ thì quyền lợi hưởng bảo hiểm sẽ mất./. 

Nguyên An (Vietnam+)