Pochettino: 'Da hay khong co nghia ly gi neu khong the chien thang' hinh anh 1Pochettino khẳng định ông vẫn muốn tham gia một trận chung kết Champions League nữa (Ảnh: Getty)

Chiến lược gia người Argentina đánh giá các cầu thủ Tottenham đã chơi tốt, kiểm soát bóng khoảng 65% và có nhiều cú sút trúng đích, nhưng tất cả đều không có nghĩa lý gì nếu như không giành chiến thắng.

Pochettino cho biết ông đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng việc bị thủng lưới ở ngay phút thứ 2 khiến mọi kế hoạch bị phá sản. HLV của Tottenham cũng khen ngợi đối thủ Liverpool đã chơi áp sát và rất máu lửa, khiến các cầu thủ Tottenham không ghi được bàn nào dù có rất nhiều cơ hội.

Pochettino mong muốn Tottenham sẽ nhanh chóng vượt qua được nỗi đau ngày hôm nay để tiếp tục trên con đường xây dựng những thành công mới. Tottenham cần học tập Liverpool về cách vượt qua thất bại ở Champions League để đi đến thành công.

[Hạ Tottenham, Liverpool giành chức vô địch Champions League]

Khi được hỏi về tương lai của mình tại câu lạc bộ, Pochettino cho biết ông không muốn nói nhiều về điều này, song vẫn khẳng định Tottenham là một câu lạc bộ có tầm nhìn và tham vọng rất rõ ràng.

Theo Pochettino, sẽ tuyệt vời hơn nếu Tottenham giành chiến thắng và gây bất ngờ lớn, bởi câu lạc bộ đã tập trung vào việc xây sân vận động mới và không chi đồng nào trên thị trường chuyển nhượng.

HLV người Argentina đã bày tỏ mong muốn tham gia một trận chung kết Champions League nữa. Tuy nhiên, không rõ liệu Pochettino có thực hiện điều đó với đội bóng ở phía Bắc London hay không./.

Vi Diệu (Vietnam+)