Chiều 25/11, câu lạc bộ Hà Nội hội quân, tập luyện trở lại nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới 2021 sau quãng nghỉ kể từ vòng đấu cuối cùng V-League 2020. 

Trước buổi tập này, tiền vệ Hùng Dũng đã chia sẻ nhiều thông tin với giới truyền thông, đặc biệt là về cơ hội giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020. 

Hùng Dũng cho hay: “Năm 2020, đội tuyển quốc gia không tập trung nên mọi sự ghi nhận ở giải thưởng này phụ thuộc vào V-League hay cúp Quốc gia. Tôi nghĩ Văn Quyết, Quang Hải và một số cầu thủ của Viettel như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải sẽ cạnh tranh cho vị trí Quả bóng vàng.” 

Câu trả lời của tiền vệ này có phần khiêm tốn khi chính anh đang là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sau khi vượt qua chính những cái tên trên.

Mùa giải 2020 vừa qua, Hùng Dũng tiếp tục chơi bền bỉ và đóng góp công lớn vào chức vô địch cúp Quốc gia 2020 hay hành trình về nhì ở V-League của Hà Nội FC. Chính vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ này hiện vẫn là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu cao quý nhất của môn thể thao vua.

Như mọi năm, danh sách đề cử những cái tên xuất sắc cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2020 sẽ có vào tháng 12 tới. Sau đó, công tác bầu chọn được triển khai và lễ công bố chính thức giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 5/2021. 

Với mùa giải đã qua đầy biến động vì COVID-19, thành tích ở các giải đấu quốc nội sẽ quyết định phần lớn tới khả năng giành danh hiệu thay vì sự thể hiện của cầu thủ cùng với đội tuyển quốc gia. 

Qua bong vang Viet Nam 2020: Hung Dung khiem ton truoc Quang Hai hinh anh 1Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sau khi vượt qua Quang Hải. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Trong khi đó, cùng trong phát biểu chiều 25/11, tiền vệ Hùng Dũng chia sẻ nhiều về Hà Nội FC trong công tác chuẩn bị cho mùa giải mới. 

“Hà Nội FC hiện tại đón chào nhiều trụ cột trở lại. Chúng tôi thậm chí đang khủng hoảng thừa vì không nhiều lo lắng về thiếu hụt vị trí. Toàn đội đã sẵn sàng cho mùa giải mới. Khi đầu đủ lực lượng mạnh nhất, chúng tôi hướng tới mục tiêu cao nhất ở các giải đấu,” Quả bóng vàng Việt Nam 2019 nói. 

Hà Nội FC vừa qua hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng V-League. Đáng chú ý, họ chấp nhận trả lương khủng để đưa về ngoại binh chất lượng Geovane từ Sài Gòn FC. 

Đánh giá về tân binh này, Hùng Dũng nhận xét: “Geovane là người hiền lành, hơi ít nói. Có thể điều này do môi trường mới tạo nên. Cậu ấy sẽ sớm hòa nhập với toàn đội thôi. Chúng tôi luôn đón chào các cầu thủ mới dù là cầu thủ ngoại hay Việt Nam.” 

Mùa qua, Hà Nội FC chỉ giành được danh hiệu vô địch cúp Quốc gia 2020 trong khi về nhì ở V-League và không được đá cúp châu Á. Mùa giải tới, đội bóng mạnh nhất Việt Nam hướng tới danh hiệu trên mọi đấu trường, trong đó có AFC Cup./.

Ngô Yến (Vietnam+)