Quan chức Mỹ và Ukraine thảo luận về vấn đề hỗ trợ an ninh

Ngoại trưởng Blinken cho biết Mỹ cùng các đồng minh sẽ tăng cường sự hiện diện của NATO tại các nước đồng minh tuyến đầu, cũng như tăng cường hỗ trợ phòng thủ cho Ukraine.
Quan chức Mỹ và Ukraine thảo luận về vấn đề hỗ trợ an ninh ảnh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Nguồn: aa.com.tr)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 19/1 cho biết trong cuộc gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thảo luận về vấn đề hỗ trợ an ninh đối với Kiev.

Ông Price nêu rõ: “Hôm nay, Ngoại trưởng Blinken đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky như một phần trong sự hợp tác liên tục và chặt chẽ của chúng tôi với Ukraine sau cuộc Đối thoại Chiến lược Mỹ-Nga tại Geneva, cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga, và cuộc họp của Hội đồng Thường trực của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Vienna."

Ông Price cũng cho hay: “Hai bên đã thảo luận về sự hỗ trợ an ninh và kinh tế của Mỹ và quốc tế đối với Ukraine, và Ngoại trưởng Blinken đánh giá cao những lời kêu gọi thường xuyên của Ukraine đối với một giải pháp ngoại giao."

[EU mời ngoại trưởng Mỹ dự cuộc họp FAC bàn về quan hệ Nga-Ukraine]

Theo ông Price, Ngoại trưởng Blinken cho biết Mỹ cùng các đồng minh sẽ tăng cường sự hiện diện của NATO tại các nước đồng minh tuyến đầu, cũng như tăng cường hỗ trợ phòng thủ cho Ukraine.

Về phần mình, từ Moskva, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine, thực hiện những cuộc tập trận và các chuyến bay của NATO là nguyên nhân khiến gia tăng căng thẳng xung quanh Ukraine.

Cũng theo người phát ngôn Điện Kremlin, Nga vẫn đang chờ phản hồi bằng văn bản của Mỹ về những đề nghị đảm bảo an ninh từ phương Tây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục