Quân đội Iran ra mắt tàu ngầm thông minh không người lái

Bên cạnh tàu ngầm không người lái, IRGC còn "trình làng" các loại tên lửa và xuồng cao tốc mới trong một sự kiện tại thành phố cảng Bandar Abbas ở miền Nam Iran.
Quân đội Iran ra mắt tàu ngầm thông minh không người lái ảnh 1Xuồng cao tốc được IRGC ra mắt. (Nguồn: tasnimnews)

Đài Truyền hình Quốc gia Iran ngày 15/3 đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) lần đầu tiên cho ra mắt loại tàu ngầm thông minh không người lái dành cho lực lượng hải quân nước này.

Bên cạnh tàu ngầm không người lái, IRGC còn "trình làng" các loại tên lửa và xuồng cao tốc mới trong một sự kiện tại thành phố cảng Bandar Abbas ở miền Nam Iran.

Trong số này, xuồng cao tốc loại mới có thể chạy với vận tốc lên tới 109 hải lý/giờ, kèm khả năng phóng tên lửa và rocket.

Hải quân IRGC cũng được trang bị các loại tên lửa điều khiển mới có tầm bắn xa hơn.

[Iran ra mắt tên lửa đạn đạo mới có tầm bắn lên tới 1.450km]

Cùng ngày, hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin IRGC sẽ thành lập một trung tâm chỉ huy mới, chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh và phòng thủ vũ khí hạt nhân. Trung tâm này nằm dưới sự quản lý của lực lượng tình báo và an ninh của IRGC.

Khi nói về sức mạnh quân sự của Iran, Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Trung tâm quân đội Mỹ, Tướng Kenneth McKenzie, cho rằng Iran hiện sở hữu hơn 3.000 tên lửa đạn đạo, trong đó nhiều quả có thể vươn tới lãnh thổ Israel.

Quân đội Iran ra mắt tàu ngầm thông minh không người lái ảnh 2Các loại tên lửa của Iran vừa ra mắt. (Nguồn: tasnimnews)

Tờ Bưu điện Jerusalem dẫn lời ông McKenzie, người chuẩn bị kết thúc sự nghiệp quân nhân, phát biểu trước Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ khẳng định Iran đã phát triển được một kho tên lửa đạn đạo đủ khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Theo Tướng McKenzie, lực lượng máy bay không người lái của Iran đã phát triển theo hướng tương tự như tên lửa hành trình, xét về tốc độ, tầm hoạt động, tính chính xác, khả năng chống tác chiến điện tử và khả năng mang vũ khí./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục