Iran tuyên bố sở hữu máy bay không người lái có tầm bay tới 7.000km

Tổng Tư lệnh IRGC Hossein Salami cho biết máy bay không người lái của Iran có tầm bay lên tới 7.000km, có thể bay, trở lại vị trí xuất phát và hạ cánh theo đúng chương trình đã được cài đặt trước.
Iran tuyên bố sở hữu máy bay không người lái có tầm bay tới 7.000km ảnh 1Tổng Tư lệnh IRGC Hossein Salami. (Nguồn: Tasnim)

Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) ngày 27/6 dẫn lời một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết nước này hiện đã sở hữu máy bay không người lái có tầm bay lên tới 7.000km.

[Quân đội Iran tập trận quy mô lớn với máy bay không người lái]

Phát biểu tại một sự kiện, Tổng Tư lệnh IRGC Hossein Salami cho biết máy bay không người lái của Iran có tầm bay lên tới 7.000km, có thể bay, trở lại vị trí xuất phát và hạ cánh theo đúng chương trình đã được cài đặt trước.

Máy bay không người lái là một trong những thiết bị chính được sử dụng trong các hoạt động tuần tra biên giới của Iran, đặc biệt là ở các vùng hải phận tại vùng Vịnh xung quanh eo biển Hormuz, tuyến vận chuyển khoảng 1/5 nguồn cung dầu mỏ của toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục